• Zalo

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Đại học Y Hà Nội

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 27/02/2020 13:58:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 27/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2020) tại Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất tới các thế hệ giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, viên chức toàn ngành y tế cả nước  nói chung, thầy và trò Đại học Y Hà Nội nói riêng.

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Đại học Y Hà Nội - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ giáo sư, bác sĩ, nhân viên... toàn ngành y tế.

Trong 65 năm qua, ngành Y tế Việt Nam không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của nhân dân mà còn có đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của y học thế giới. Suốt chặng đường phấn đấu trưởng thành cùng đất nước, ngành Y tế có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ.

Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển. 

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Đại học Y Hà Nội - 2

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết sổ tay kỷ niệm tại Đại học Y Hà Nội.

Tại buổi lễ, Thủ tướng đề cập đến việc phòng chống Covid-19 thời gian qua đạt kết quả tốt, 16 ca dương tính được điều trị khỏi, và tinh thần phòng chống dịch được thực hiện tốt. "Đây là trọng điểm chỉ đạo của Chính phủ và hệ thống chính trị nước ta trong bối cảnh hiện nay. Sự thành công bước đầu đó có được là nhờ đóng góp rất lớn của ngành y tế".

Cũng trong buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng và truy tặng kỷ niệm chương tôn vinh cho đại diện gia đình của 12/15 giáo sư được phong đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa; các anh hùng lao động và anh hùng lực lượng vũ trang, các giáo sư, phó giáo sư có nhiều đóng góp cho ngành y tế.

Minh Khôi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng dự lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Đại học Y Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin