• Zalo

Thủ tướng đồng ý xếp Hà Nội vào nhóm nguy cơ

Tin nhanh 24hThứ Tư, 22/04/2020 17:50:25 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng đồng ý đề xuất không xếp cả thành phố mà chỉ một số huyện của Hà Nội thuộc nhóm có nguy cơ cao.

Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 chiều 22/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý đề xuất xếp Hà Nội là địa phương có nguy cơ nhưng một số huyện của Hà Nội (Thường Tín, Mê Linh và một số nơi có ca nhiễm chưa đủ 14 ngày) vẫn thuộc nhóm có nguy cơ cao.

"Những nơi có nguy cơ cao vẫn phải áp dụng nghiêm Chỉ thỉ 16, chưa áp dụng nguy cơ cao với toàn Hà Nội", Thủ tướng nói.

Thủ tướng giao Chủ tịch UBND TP Hà Nội  quyết định việc thực hiện nghiêm chỉ thị 16 với các địa phương trên.

Thủ tướng cũng yêu cầu xếp huyện có bệnh nhân COVID-19 ở Hà Giang vào nhóm nguy cơ cao còn các nơi khác là nơi có nguy cơ.

"Việc nới lỏng các quy định được đánh giá trên các tiêu chí dịch tễ, ứng phó của cơ quan, ý thức của người dân và năng lực y tế của địa phương", Thủ tướng nói.

Thủ tướng đồng ý xếp Hà Nội vào nhóm nguy cơ - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp. (Ảnh: VGP)

Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 chiều 22/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thường vụ Thành uỷ và UBND TP Hà Nội thống nhất đề xuất Thủ tướng cho Hà Nội xếp vào nhóm nguy cơ thay vì nhóm nguy cơ cao như đề xuất của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Tuy nhiên, Hà Nội vẫn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn và cấm các hoạt động không cần thiết đến 30/4 để đảm bảo an toàn nhất.

Theo ông Chung, nếu Hà Nội vẫn được xếp vào nhóm nguy cơ cao thì sẽ khó khăn cho các hoạt động của tỉnh ngoài đối với Hà Nội.

Đặc biệt, việc đi lại bằng hàng không giữa Hà Nội và TP.HCM cũng khó khăn khi một nơi thuộc nhóm có nguy cơ, còn một nơi thuộc nhóm nguy cơ cao.

Ông Chung cho biết, mặc dù đề nghị đưa Hà Nội vào nhóm nguy cơ, tuy nhiên Thành phố Hà Nội sẽ áp các biện pháp theo chỉ thị của Trung ương để đảm bảo khoanh vùng dập dịch tốt và không để lây lan trên cộng đồng.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !