• Zalo

Thủ tướng đồng ý cho Hà Nội, Hải Phòng mua vaccine COVID-19 bằng vốn xã hội hoá

Tin nóng Thứ Năm, 25/02/2021 19:59:33 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng… về việc mua vaccine theo phương thức xã hội hóa.

Theo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của một số địa phương (như Hà Nội, Hải Phòng…) về việc mua vaccine theo phương thức xã hội hóa như tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng và của Thủ tướng.

Thủ tướng đồng ý cho Hà Nội, Hải Phòng mua vaccine COVID-19 bằng vốn xã hội hoá - 1

Lô hàng vaccine COVID-19 đầu tiên về Việt Nam

Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ khẩn trương hoàn chỉnh, trình Thủ tướng xem xét, ban hành Nghị quyết của Chính phủ về việc mua, sử dụng vaccine COVID-19; làm đầu mối thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ vaccine COVID-19; có phương án phù hợp, không để xảy ra ách tắc về thủ tục trong thực hiện việc này. Phối hợp với Bộ Ngoại giao (nhất là với các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài) trong việc tiếp cận nguồn cung vaccine.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận, phân phối vaccine bảo đảm kịp thời, minh bạch, chống tham nhũng, tiêu cực và nhanh chóng tổ chức tiêm vaccine, trước hết cho các đối tượng ưu tiên.

Đồng thời, người đứng đầu Chính phủ giao Bộ Y tế tiếp tục rà soát, thúc đẩy đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó quán triệt tinh thần chủ động, tích cực, không chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tại Hải Dương, Hải Phòng và sớm xử lý dứt điểm các ổ dịch hiện có.

Minh Tuệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng đồng ý cho Hà Nội, Hải Phòng mua vaccine COVID-19 bằng vốn xã hội hoá" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin