• Zalo

Thủ tướng: ‘Doanh nghiệp cũng là pháo đài chống dịch’

Kinh tế Thứ Năm, 12/03/2020 12:54:00 +07:00
(VTC News) -

"Lúc này các doanh nghiệp, tập đoàn là các 'pháo đài' cùng cán bộ, công nhân lao động trong phòng chống dịch Covid-19", Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định như trên khi chủ trì buổi làm việc với các tập đoàn kinh tế tư nhân nhằm huy động hiến kế sáng tạo, chủ động và đóng góp cho kinh tế tư nhân đối với sự phát triển đất nước trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lây lan trên toàn cầu.

“Việt Nam có 800.000 doanh nghiệp và hàng triệu hộ kinh doanh cá thể, nên lúc này các doanh nghiệp, tập đoàn là các "pháo đài" cùng cán bộ, công nhân lao động trong phòng chống dịch”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng: ‘Doanh nghiệp cũng là pháo đài chống dịch’ - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc với các tập đoàn kinh tế tư nhân. (Ảnh: VGP)

Người đứng đầu Chính phủ lưu ý nhiều doanh nghiệp, với hàng ngàn lao động, cần có biện pháp chống dịch ở đơn vị và cho cả công nhân của mình, góp phần vào nỗ lực chống dịch của cả nước.

“Chúng ta cần lưu ý vấn đề này chứ không phải chúng ta lại quên vấn đề chống dịch đối với các tập đoàn kinh tế tư nhân hay tất cả doanh nghiệp của Việt Nam”, Thủ tướng nói thêm.

Thủ tướng nhấn mạnh cuộc gặp gỡ, làm việc hôm nay là để động viên, thăm hỏi đối với các khó khăn của doanh nghiệp cũng như lắng nghe các ý kiến, hiến kế quyết sách nào cho kinh tế tư nhân, động lực quan trọng đối với nền kinh tế.

Từ đó tạo môi trường đầu tư tốt hơn để phát triển, bao gồm cả việc tạo thị trường mới, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, để chính sách của Chính phủ sát với thực tiễn hơn.

Chia sẻ về công tác chống dịch thời gian qua, Thủ tướng cho hay Việt Nam thực hiện chính sách an sinh xã hội rất tốt. “Chúng ta có đầy đủ bệnh viện dã chiến, các phương tiện, thiết bị cần thiết để chữa trị cho người dân, cho người cách ly. Tôi đã tuyên bố bảo đảm hàng hóa, nhu yếu phẩm, lương thực cho nhân dân, không để thiếu hàng, tăng giá. Quý vị cũng phải đóng góp cho vấn đề này”, Thủ tướng nói và cho biết vừa điện cho lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị tập trung cứu chữa cho bệnh nhân Covid-19, không để có người tử vong.

Thủ tướng cho biết đã nhận được được một số thông tin cho rằng một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… sẽ sớm phục hồi sản xuất rất nhanh, do đó, chúng ta phải đón bắt thời cơ này.

“Như chiếc lò xo bị nén lại, chúng ta phải chuẩn bị tâm thế vươn lên, biến nguy cơ thành thời cơ. Chúng ta phải có thắng lợi kép, vừa chống dịch thành công, vừa giữ vững kinh tế xã hội, chuẩn bị mọi điều kiện để phát triển”, Thủ tướng khẳng định.

Video: Tổng thống Trump hành động khẩn cấp, cấm đi lại từ 26 nước châu Âu tới Mỹ 1 tháng

H.Bình
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng: ‘Doanh nghiệp cũng là pháo đài chống dịch’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp