Thủ tướng đề nghị 14 bộ trưởng không tái cử làm việc trách nhiệm nhất đến khi bàn giao

Thời sựThứ Sáu, 29/01/2016 07:39:00 +07:00

Thủ tướng đề nghị 14 thành viên Chính phủ không tái cử tiếp tục tập trung tinh thần trách nhiệm cao nhất hoàn thành công việc cho đến giờ phút có người kế nhiệm

(VTC News) – Thủ tướng đề nghị 14 thành viên Chính phủ không tái cử tiếp tục tập trung tinh thần trách nhiệm cao nhất hoàn thành công việc cho đến giờ phút có người kế nhiệm.

Chiều 29/1, trả lời phóng viên về công tác nhân sự Chính phủ, ông Nguyễn Văn Nên - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định đây là công tác của Đảng.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên trả lời về công tác nhân sự chiều 29/1 (Ảnh: Phạm Thịnh)
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên trả lời về công tác nhân sự chiều 29/1 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

“Mỗi chức danh đều có một, hai, ba, thậm chí nhiều hơn số người chuẩn bị kế thừa. Một cán bộ cũng có thể quy hoạch một vài chức danh để khi cần thiết thì Đảng điều động. Có nghĩa là quy hoạch đã như thế thì công tác nhân sự sẽ rất hạn chế việc bị động” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cũng thông tin trong Đại hội vừa qua, có một số trường hợp dự kiến đã không trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

“Đó cũng là chuyện bình thường, dự kiến đã có số dư rồi, đã lường trước được những trường hợp không trúng cử và sẽ có kế hoạch”,  ông Nên nói.

Ông Nên thông tin sau khi Đại hội kết thúc, cấp có thẩm quyền sẽ xem xét bố trí cán bộ hợp lý trong thời gian tới.

“Trong đề án công tác nhân sự và quan điểm xuyên suốt của Đảng là không nhất thiết ngành nào cũng có bố trí Ủy viên Trung ương. Các địa phương cố gắng tối đa có người đứng đầu tham gia Ban Chấp hành Trung ương.

Nếu địa phương nào chưa bố trí được thì Trung ương sẽ xem xét để điều động hợp lý, yêu cầu cần và đủ để đảm bảo có sự lãnh đạo xuyên suốt. Tinh thần chung là như thế”, ông Nên thông tin.

Ông Nên cũng cho biết, trong sáng nay, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng đã chúc mừng một số thành viên Chính phủ tái cử, trong đó một số thành viên được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Thủ tướng cũng dặn dò các đồng chí nỗ lực nhiều hơn nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, và nhân dân giao phó trên từng cương vị cụ thể.


“Thủ tướng cũng dặn dò 14 đồng chí thành viên Chính phủ không tái cử lần này tiếp tục tập trung tinh thần trách nhiệm cao nhất hoàn thành công việc mình đảm trách cho đến giờ phút có người kế nhiệm để bàn giao. Như vậy hiểu rằng về quan điểm, trách nhiệm không có được quyền lơ là từng giây.

Thể hiện tinh thần trách nhiệm đầy đủ, không có khoảng trống. Cứ nơi nào chuẩn bị đầy đủ thì bàn giao, có thể có người giao sớm, người chậm hơn”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Phạm Thịnh
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !