• Zalo

Thủ tướng: Đẩy cao một bước phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh

Tin nhanh 24hThứ Hai, 15/02/2021 16:22:30 +07:00
(VTC News) -

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thủ tướng đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia đẩy cao một bước phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh.

Chiều 15/2 (mùng 4 Tết Nguyên đán), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19. Tham dự có lãnh đạo một số bộ, 26 địa phương tại các điểm cầu truyền hình trực tuyến.

Thủ tướng nhắc lại, năm ngoái, Thường trực Chính phủ tổ chức cuộc họp vào ngày mùng 3 Tết Nguyên đán, năm nay là vào chiều mùng 4 Tết Nguyên đán. Điều này cho thấy dù đã có nhiều cố gắng trong phòng chống dịch bệnh nhưng còn nhiều vấn đề đặt ra, đòi hỏi phải quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh.

Thủ tướng đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia báo cáo tình hình, tập trung thảo luận các biện pháp để công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay đẩy cao một bước phòng chống, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh.

Thủ tướng: Đẩy cao một bước phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu mở đầu cuộc họp. - (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thủ tướng mong muốn lắng nghe ý kiến của các cơ quan, địa phương, nhất là đề xuất biện pháp mới, cần thiết, đặc biệt là những ngày này, xuất hiện một số ca mới ở Hà Nội, dư luận xã hội quan tâm tới trường hợp người Nhật Bản thiệt mạng dương tính với COVID-19.

"Trong thời gian qua, tình hình dịch diễn biến nhanh nhưng với tinh thần bình tĩnh, khẩn trương, các địa phương, ngành y tế, cơ quan liên quan vào cuộc chủ động, quyết liệt, triển khai kịp thời các hoạt động chống dịch, đã tăng cường lực lượng, có biện pháp giãn cách xã hội ở một số  địa phương. Đến nay, hầu hết các địa phương cơ bản kiểm soát được tình hình", Thủ tướng nói.

Thủ tướng đánh giá cao quyết tâm của Ban Chỉ đạo quốc gia, các bộ, ngành, đặc biệt là ngành y tế, các trung tâm, thành phố lớn, các tỉnh có ổ dịch. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Ngoài thảo luận tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng đề nghị thảo luận về các biện pháp mà người dân quan tâm như vấn đề vaccine, một vấn đề cấp bách, không chần chừ, do dự, hay vấn đề giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở một số địa phương, vấn đề dừng tổ chức các lễ hội sau Tết mà Thủ tướng đề nghị các địa phương cần bàn, xử lý rốt ráo, không mất cảnh giác.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ ngày 25/01/2021 đến nay đã ghi nhận 642 trường hợp mắc trong nước tại tại 13 tỉnh, thành phố gồm Hải Dương (465), Quảng Ninh (59), TP.Hồ Chí Minh (36), Hà Nội (32), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3), Hưng Yên (3), Hòa Bình (2), Bắc Giang (2), Hải Phòng (1), Hà Giang (1). Tổng số tích lũy trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 của Việt Nam là 2.234, trong đó có 1.302 ca trong nước.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !