Thủ tướng dâng hương, tưởng nhớ lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước

Chính trịThứ Ba, 21/01/2020 21:09:00 +07:00
(VTC News) -

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương, tưởng nhớ các lãnh đạo tiền bối của Đảng và Nhà nước.

Theo truyền thống của dân tộc, hôm nay, 21/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Thủ tướng Nguyễn Xuân PhúcPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam  tới dâng hương, tưởng nhớ các lãnh đạo tiền bối của Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng dâng hương, tưởng nhớ lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn. Ảnh: VGP

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Với 60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm liên tục từ năm 1960 đến 1986 trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Lê Duẩn đã cống hiến trọn đời vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì khát vọng thống nhất đất nước, đồng thời là nhà lý luận xuất sắc, một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam với phương châm “cách mạng là sáng tạo, chân lý là cụ thể”.

Thủ tướng dâng hương, tưởng nhớ lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư TrườngChinh. (Ảnh: VGP)

Tới dâng hương Tổng Bí thư Trường Chinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại những cống hiến to lớn của ông  đối với sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Với 3 lần trên cương vị Tổng Bí thư của Đảng vào năm 1941, từ năm 1951 đến 1956, nhất là từ tháng 7/1986, với tầm nhìn chiến lược ông đã đề xuất Bộ Chính trị chủ trương đổi mới. Để từ đó, Đại hội 6 của Đảng vào năm 1986 đã đi vào lịch sử, mở ra công cuộc đổi mới của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, những thành tựu có ý nghĩa lịch sử của đất nước hơn 30 năm qua khẳng định tính đúng đắn của sự nghiệp đổi mới mà Tổng Bí thư Trường Chinh là người đề xuất và khởi xướng.

Thủ tướng dâng hương, tưởng nhớ lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước - 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Đỗ Mười. (Ảnh: VGP)

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Đỗ Mười. Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng từ năm 1988 đến năm 1991, ông đã cùng tập thể Bộ Chính trị xây dựng đường lối đổi mới, đưa ra những quyết sách mang tính bước ngoặt về chống lạm phát, xóa bỏ bao cấp.

Trên cương vị Tổng Bí thư của Đảng từ năm 1991 – 1997, ông đã kiên định với con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội và bình thường hóa quan hệ với các nước lớn.

Nhắc lại những kỷ niệm với Tổng Bí thư Đỗ Mười, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn nói đến sự day dứt của Tổng Bí thư Đỗ Mười về nguy cơ tụt hậu của đất nước, về sự tăng trưởng dưới tiềm năng và đất nước cần tận dụng được cơ hội để bứt phá.

Thủ tướng dâng hương, tưởng nhớ lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước - 4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. (Ảnh: VGP)

Tới dâng hương cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng có cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú, là nhà ngoại giao tài năng có uy tín trên thế giới và nhà văn hóa lớn của dân tộc.

Thủ tướng nhấn mạnh, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng không chỉ là người đứng đầu Chính phủ lâu năm nhất mà còn là một trí tuệ uyên bác, người hết sức chú trọng văn hóa và phát huy vai trò của văn hóa trong hoạt động cách mạng.

Thủ tướng dâng hương, tưởng nhớ lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước - 5

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: VGP)

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, người mà tên tuổi gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xuân Trường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp