Thủ tướng dẫn đoàn Việt Nam tới Trung Quốc tham dự Diễn đàn 'Vành đai và con đường'

(VTC News) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn hợp tác “Vành đai và Con đường” lần thứ hai tại Trung Quốc.

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn hợp tác “Vành đai và Con đường” lần thứ hai tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ ngày 25-27/4/2019.

Thu tuong dan doan Viet Nam toi Trung Quoc tham du Dien dan 'Vanh dai va con duong' hinh anh 1

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: VGP)

Diễn đàn quốc tế “Một vành đai – Một con đường” lần thứ hai sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh từ ngày 25 đến 27/4, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ gần 40 quốc gia cùng đại diện của khoảng 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh sự kiện quy mô lớn này là tâm điểm chú ý của giới kinh doanh quốc tế và sẽ có hơn 800 doanh nhân đến tham dự diễn đàn.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định: “Thông qua diễn đàn này, tất cả chúng ta chắc chắn sẽ có thể làm sống lại tinh thần của Con đường tơ lụa cổ đại, mở rộng quy mô xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược, tạo ra động lực mạnh mẽ, cũng như một không gian lớn hơn cho sự phát triển của nền kinh tế thế giới”.

Theo ông Vương Nghị, tổng cộng 126 nước và 29 tổ chức quốc tế đã ký thỏa thuận hợp tác Vàng đai và Con đường với Trung Quốc. Sau 6 năm kể từ khi sáng kiến Vành đai và Con đường ra đời, tổng khối lượng trao đổi thương mại giữa Trung Quốc với các nước tham gia đã vượt 6 nghìn tỷ đôla và vốn đầu tư vượt 80 tỷ đôla.

Thủ tướng Trung Quốc: 'Nghe lén, đánh cắp tài sản trí tuệ không phải là cách người Trung Quốc làm việc'

Thủ tướng Trung Quốc: 'Nghe lén, đánh cắp tài sản trí tuệ không phải là cách người Trung Quốc làm việc'

Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh Bắc Kinh không ủng hộ bất kỳ nỗ lực nào của các công ty Trung Quốc nhằm đánh cắp các công nghệ hoặc tài sản trí tuệ.
 
Trung Quốc khẳng định 'Vành đai và Con đường' không phải công cụ địa chính trị

Trung Quốc khẳng định 'Vành đai và Con đường' không phải công cụ địa chính trị

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói dự án Vành Đai và Con đường không phải là công cụ địa chính trị hay để gây khủng hoảng nợ cho các nước tham gia.

 (Nguồn: BNG)

Linh San
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU