Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thủ tướng Cộng hòa tự trị Abkhazia tử nạn khi vừa trở về từ Syria

Thế giới Chủ Nhật, 09/09/2018 13:37:00 +07:00

Trên đường trở về Cộng hòa tự trị Abkhazia sau chuyến thăm Syria, Thủ tướng Gennady Gagulia đã thiệt mạng sau một tai nạn giao thông.

Kênh RT (Nga) cho biết đoàn xe chở Thủ tướng tự phong Gennady Gagulia gặp nạn vào khoảng 10 giờ tối 8/9 (giờ địa phương) sau khi đi qua một đồn cảnh sát ở ngoại ô vùng Mussera.

Khi đó, ông Gagulia mới kết thúc chuyến thăm Syria và đang trên đường trở về Abkhazia từ sân bay Sochi (Nga).

tthuon

Cố Thủ tướng tự phong của  Abkhazia - ông Gennady Gagulia. (Ảnh: Sputnik)

Các nhân chứng cho biết tai nạn ập đến khi một xe chở khách bất ngờ mất kiểm soát và đâm vào đoàn xe của Thủ tướng Gagulia, 70 tuổi.

Tổng thống tự phong Raul Khajimba, cũng cùng trong đoàn xe với ông Gagulia, đã may mắn không gặp thương tích nào.

Tổng thống tự phong Raul Khajimba xác nhận thảm kịch này là một tai nạn giao thông, không phải hành vi khủng bố.

Khi Abkhazia vẫn là vùng lãnh thổ thuộc Gruzia, ông Gagulia đã giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng trong hai nhiệm kỳ (1995 – 1997, 2002 – 2003).

Đài BBC của Anh đưa tin Abkhazia tự tuyên bố ly khai khỏi Gruzia năm 1999. Kể từ năm 2008, Nga và một số quốc gia khác đã công nhận Abkhazia độc lập. Abkhazia có dân số khoảng 250.000 người với ngôn ngữ chính là tiếng Nga và tiếng Abkhaz.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin