• Zalo

Thủ tướng: ‘Chúng ta đã giữ không ai tử vong vì dịch, giờ phải cố gắng hơn nữa’

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 25/07/2020 16:09:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng yêu cầu cứu chữa cho bệnh nhân 416 như với bệnh nhân 91 và khẳng định "chúng ta đã giữ không ai tử vong vì dịch COVID-19, bây giờ phải cố gắng hơn nữa".

Phát biểu kết luận tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, biểu dương sự nghiêm túc, cố gắng trong thời gian qua của các lực lượng y tế, công an, quân đội, các thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) quốc gia, BCĐ địa phương về công tác phòng chống dịch.

Chính vì thực hiện tốt nên 99 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm trong cộng đồng. Đây là sự cố gắng. Chính vì 99 ngày qua không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng nên đã xuất tình trạng lỏng lẻo, chủ quan ở một số ngành, một số địa phương”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng: ‘Chúng ta đã giữ không ai tử vong vì dịch, giờ phải cố gắng hơn nữa’  - 1

Đầu cầu Đà Nẵng tham gia họp trực tuyến với Chính phủ sáng 25/7.

Thủ tướng cũng yêu cầu ngành Y tế tăng cường chuyên gia, phương tiện vào Đà Nẵng để cứu chữa cho bệnh nhân 416.

Chúng ta đã giữ không ai tử vong vì dịch COVID-19 trong thời gian qua, bây giờ phải cố gắng hơn nữa trong việc này. Các đồng chí ở Bộ Y tế trực tiếp vào Đà Nẵng chỉ đạo cụ thể để cứu bệnh nhân như cứu chữa cho bệnh nhân 91”, Thủ tướng yêu cầu.

Với tình hình xuất hiện bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp, ngành, đặc biệt là TP Đà Nẵng và ngành Y tế phải bình tĩnh xử lý, xử lý cương quyết, nhất là những khu vực, địa điểm bệnh nhân này đã đến.

Đà Nẵng phải tiếp tục điều tra truy vết và thực hiện cách ly tập trung đối với những công dân tiếp xúc F1, chỉ đạo dập dịch, đảm bảo an toàn cho thành phố.

Về đề nghị xem xét thực hiện giãn cách xã hội đối với 2 quận của Đà Nẵng của Bộ Y tế, Thủ tướng giao Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ xem xét cụ thể.

Trên tinh thần an toàn, áp dụng những biện pháp về khoa học công nghệ, những biện pháp trực tiếp như đi từng ngõ, gõ từng nhà phải được tổ chức quyết liệt và không chủ quan”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng: ‘Chúng ta đã giữ không ai tử vong vì dịch, giờ phải cố gắng hơn nữa’  - 2

Đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vào kiểm tra tại khu vực bệnh nhân 416 sinh sống.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, UBND các địa phương, các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Liên quan tình hình dịch COVID-19, hôm nay Đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vào kiểm tra tại khu vực bệnh nhân 416 sinh sống nhằm hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin