Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thủ tướng chúc Tết tại Vietcombank nhân dịp đầu xuân mậu Tuất 2018

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Năm, 22/02/2018 09:03:00 +07:00

Chiều ngày 21/02/2018 (tức mùng 6 Tết Mậu Tuất), ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự được đón tiếp Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Chính phủ, ngành Ngân hàng và Đảng ủy Khối DNTW đến thăm và chúc Tết.

Chương trình được truyền hình trực tuyến với điểm cầu chính tại Trụ sở chính và tất cả các điểm cầu tại các chi nhánh Vietcombank trên toàn quốc, đồng thời được truyền hình trực tiếp trên trang web www.vietcombank.com.vn.

1

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ phát biểu chúc Tết tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietcombank 

Tới dự buổi gặp mặt chúc Tết, tại điểm cầu Trụ sở chính có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo cấp cao cùng các vị khách quý: Đ/c Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đ/c Lê Minh Hưng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc NHNN VN; đ/c Phạm Viết Thanh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW; đ/c Mai Tiến Dũng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đ/c Bùi Văn Cường - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Vụ của VPCP, NHNN Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Ban của ĐUK DNTW; các đ/c lãnh đạo một số tỉnh, thành ủy, Ủy ban nhân dân và NHNN một số tỉnh thành thông qua cầu truyền hình.

Về phía Vietcombank có đ/c Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT; đ/c Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc; các đồng chí là thành viên HĐQT, thành viên Ban Điều hành; Giám đốc Khối Bán buôn, Bán lẻ; Trưởng Ban kiểm soát, Kế toán trưởng; đại diện BTV Đảng ủy, Công đoàn, ĐTN; Trưởng, phó các Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính; Giám đốc các Chi nhánh trên địa bàn TP Hà Nội, Chủ tịch HĐTV và Giám đốc các Công ty trực thuộc cùng đại diện cán bộ của các Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính. Tại các điểm cầu trong toàn hệ thống Vietcombank, có sự tham dự của Ban Giám đốc Chi nhánh, các cán bộ chủ chốt và đông đảo cán bộ nhân viên, người lao động của các Chi nhánh.

Sự kiện nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội, đồng thời là nguồn động viên to lớn đối với toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank, là động lực tiếp thêm sức mạnh để Vietcombank tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong năm 2018.

20180221_VCB_Thu tuong chuc Tet (2)

Đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu chào mừng  

Phát biểu chào mừng các đồng chí lãnh đạo cấp cao và các vị khách quý, đ/c Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã báo cáo một số thành tựu nổi bật mà Vietcombank đạt được trong năm qua với việc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được Thống đốc NHNN giao: Tổng tài sản (TTS) tăng 31% so với năm 2016, là TCTD có TTS tăng cao nhất, đạt mức trên 1 triệu tỷ đồng; Huy động vốn tăng trưởng cao hơn mức bình quân của toàn ngành; Tín dụng tăng trưởng theo đúng định hướng của NHNN, và đặc biệt cơ cấu tín dụng đã thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng là tập trung vào 5 lĩnh vực ưu tiên; Nợ xấu của Vietcombank hiện chỉ còn 1,1%, thấp nhất trong các TCTD tại Việt Nam; Vietcombank hiện cũng là ngân hàng có lợi nhuận cao nhất trong các TCTD tại Việt Nam với mức tăng trưởng 33% so với năm 2016, là TCTD nộp NSNN lớn nhất.

“Những thành quả của Vietcombank trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt năm 2017, bên cạnh định hướng đúng đắn của Ban Lãnh đạo và sự nỗ lực của 16 ngàn cán bộ, viên chức NLĐ Vietcombank thì nhân tố quan trọng là Vietcombank luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát của NHNN, Thống đốc NHNN và các định hướng chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW” – Đ/c Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh.

20180221_VCB_Thu tuong chuc Tet (3) 3

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ (bên phải) tặng quà cho Ban Lãnh đạo và tập thể CBNV Vietcombank 

Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: Đề án tái cơ cấu Vietcombank đến năm 2020 đã được Thống đốc NHNN phê duyệt. Theo đó Vietcombank có lộ trình để trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất trong khu vực, 1 trong 300 tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu. Với định hướng và tầm nhìn lớn lao đó, hệ thống Vietcombank xin cam kết và hứa với Thủ tướng, Thống đốc NHNN và các đồng chí lãnh đạo là sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực mới, quyết tâm mới để thực hiện thắng lợi tầm nhìn và mục tiêu đã được Thống đốc NHNN phê duyệt tại đề án. Hệ thống Vietcombank mong muốn và tin tưởng rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, sự quan tâm lãnh đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo trực tiếp của NHNN và định hướng của Đảng ủy Khối DNTW.

Phát biểu chúc Tết tại Vietcombank, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những thành tựu mà tập thể lãnh đạo và CBNV, NLĐ Vietcombank đạt được trong thời gian qua, đồng thời đánh giá Vietcombank đã nỗ lực đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Chính phủ, trong đó, Vietcombank có mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường, dù lãi suất huy động không giảm. Trong một thời gian ngắn, tổng tài sản của Vietcombank đã vượt 1 triệu tỷ đồng; nợ xấu xử lý tốt, đưa về mức 1,1%, mức thấp nhất trong các tổ chức tín dụng hiện nay; lợi nhuận trước thuế đạt cao nhất toàn ngành ngân hàng. Trong các thành tích đạt được, Thủ tướng ấn tượng về việc Vietcombank thực hiện tốt các nhiệm vụ và các ưu tiên mà Chính phủ đưa ra. Đặc biệt Thủ tướng rất ấn tượng khi Vietcombank được công chúng và dư luận đánh giá là ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam.

20180221_VCB_Thu tuong chuc Tet (4) 4

 Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng Lãnh đạo NHNN, Đảng ủy Khối DNTW chụp hình lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo Vietcombank 

Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Vietcombank xác định tầm nhìn là ngân hàng tầm cỡ khu vực ở châu Á, từ đó các cán bộ, nhân viên xác định trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo đối với Vietcombank trên một số lĩnh vực: về quy mô hoạt động kinh doanh trong thời gian tới cần tiếp tục tăng trưởng, xác định tầm nhìn là cạnh tranh với khu vực và quốc tế; về ứng dụng công nghệ thông tin, Thủ tướng giao Vietcombank phải là ngân hàng tiên phong ứng dụng CNTT hiện đại trong hoạt động ngân hàng tại Việt Nam; về hoạt động tín dụng Vietcombank cần tiếp tục mở rộng tín dụng theo định hướng các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, đồng thời không ngừng gia tăng hiệu quả để tiếp tục có những đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước”.

Phát biểu đáp từ trước sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với hoạt động của Vietcombank, thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức và người lao động trong hệ thống, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng để cụ thể hóa trong chương trình hành động giai đoạn mới tiếp theo của Vietcombank, đồng thời kính chúc đ/c Thủ tướng một năm mới dồi dào sức khỏe để cùng Chính phủ lãnh đạo đất nước, hoàn thành trọng trách mà Đảng, nhân dân đã tin tưởng giao cho.

Đức Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin