Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Thời sựThứ Hai, 17/10/2016 23:37:00 +07:00

Người đứng đầu Quốc hội, Chính phủ đã phát động phong trào kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bão lụt.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với không khí lạnh, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh (tổng lượng mưa có nơi trên 1.000 mm).

Mưa lũ miền Trung đã làm chết và mất tích 29 người; trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

mua lu quang binh -2

 Sáng 17/10, đoạn đường khoảng 500m trên con đường duy nhất dẫn vào xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa) tỉnh Quảng Bình vẫn bị ngập sâu.

Để chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào và các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ phát động tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

Chương trình nhằm quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Trước đó, sáng 17/10, tại phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kêu gọi các đại biểu trong Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ủng hộ đồng bào miền Trung vừa phải chịu những hậu quả nặng nề của trận lũ lụt.

 Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết thêm, trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV vào ngày 20/10 tới, Quốc hội cũng sẽ kêu gọi tất cả các đại biểu Quốc hội tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

“Trong lúc chúng ta đang họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thì đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng, phải chịu những hậu quả nặng nề bởi mưa lũ và chuẩn bị phải đón một cơn bão lớn.

Để thể hiện tinh thần tương thân tương ái hướng về đồng bào miền Trung, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức quyên góp, và sắp tới, trong ngày khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội sẽ vận động tất cả đại biểu quyên góp cho đồng bào miền Trung để góp phần giảm bớt những thiệt hại nặng nề” – Chủ tịch Quốc hội nói.

Video: Hành trình vào vùng "rốn lũ" ở Quảng Bình

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !