Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục

Giáo dụcThứ Ba, 19/11/2019 15:05:00 +07:00

Ngày 19/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo.

Tham dự buổi gặp mặt có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung... cùng các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, trong những năm qua, nhất là năm 2019 - năm cuối thực hiện “Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020”, sự nghiệp GD-ĐT nước ta có sự chuyển mình tích cực, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

HTQ_8307-01

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc mừng thầy cô giáo dịp 20/11.

Trong đó, có hai dự án Luật quan trọng là Luật giáo dục (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học được Quốc hội thông qua. Điều này tạo ra cơ sở pháp lý quan trọng cho việc đổi mới căn bản, toàn diện và đưa GD-ĐT phát triển đúng định hướng là “quốc sách hàng đầu”, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.

Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể cùng 27 chương trình chi tiết các môn học theo hướng phát triển năng lực của người học được xây dựng cùng với việc chuẩn bị tích cực các điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện vào năm học mới.

HTQ_8326-01 3

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng các lãnh đạo đã và đang công tác trong ngành giáo dục nước nhà.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận để có được những kết quả như vậy là nhờ sự quan tâm sâu sát của cả hệ thống chính trị cũng như sự động viên, khích lệ của toàn xã hội và với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sự nỗ lực, quyết tâm của toàn ngành. Trong đó, có sự đóng góp lớn của các Đại biểu Quốc hội là các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý có mặt tại cuộc gặp mặt hôm nay.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu của ngành, đồng thời biểu dương những đóng góp rất đáng trân trọng của các thầy giáo, cô giáo đối với sự nghiệp phát triển GD-ĐT nước nhà.

HTQ_8217-01 4

 Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình gửi lời tri ân sâu sắc đến những đóng góp của giáo viên cả nước.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với truyền thống quý báu của dân tộc “hiếu học”, “tôn sư trọng đạo” với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu không mệt mỏi của toàn ngành giáo dục - đào tạo, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo sẽ phát huy phẩm chất cao quý, luôn tích cực, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn.

Từ đó từng bước đưa nền giáo dục nước nhà phát triển sánh ngang với nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới; góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước trong giai đoạn mới.

Minh Khôi
Bình luận
vtc.vn