• Zalo

Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân chết trong mưa lũ ở Lào Cai

Tin nóng Thứ Bảy, 17/04/2021 22:37:00 +07:00
(VTC News) -

Trong công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ ở Lào Cai, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình những người tử nạn.

Thủ tướng vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ, nêu rõ, từ ngày 16/4 đến nay, mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 3 người chết (trong đó có người đến từ Lai Châu), hư hại nhiều nhà dân trong khu vực.

Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình có người qua đời do mưa lũ.

Để khẩn trương khắc phục hậu quả và ứng phó với diễn biến thiên tai tiếp theo, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố tổ chức thăm hỏi gia đình có người chết, huy động các lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa nhà ở, dọn dẹp vệ sinh môi trường, hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu, không để người dân thiếu đói.

Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân chết trong mưa lũ ở Lào Cai - 1

Lực lượng tại chỗ, dân quân, công an huyện giúp bà con dọn dẹp bùn đất. (Ảnh: VOV.VN)

Dự báo, trong đêm nay và sáng mai (18/4), mưa lớn tiếp tục xảy ra trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc, nhất là Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ; triển khai lực lượng xung kích ở cơ sở; kiểm tra, rà soát nơi ở an toàn của người dân, đặc biệt là khu vực có nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để ứng phó khi có tình huống.

Minh Tuệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân chết trong mưa lũ ở Lào Cai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp