Thủ tướng chỉ đạo sát sao bắt Dương Chí Dũng
  • Zalo

Thủ tướng chỉ đạo sát sao bắt Dương Chí Dũng

Pháp luật Thứ Tư, 05/09/2012 06:40:00 +07:00

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam nói Thủ tướng đã chỉ đạo rất sát sao vụ bắt giữ Dương Chí Dũng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam nói Thủ tướng đã chỉ đạo rất sát sao vụ bắt giữ Dương Chí Dũng.

>> Toàn bộ thông tin Dương Chí Dũng bị bắt

Bộ trưởng Vũ Đức Đam 
Chủ trì phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2012 diễn ra chiều ngày 5/9, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam khẳng định Thủ tướng đã chỉ đạo rất sát sao vụ bắt giữ Dương Chí Dũng.


Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị thông tin rõ hơn về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong vụ việc này, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, việc thanh tra Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), tiến hành điều tra, khởi tố và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đặc biệt đối với Dương Chí Dũng đều được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng thời là Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã chỉ đạo rất sát sao vụ việc này ngay từ đầu, theo đúng quy định của pháp luật. Do Dương Chí Dũng bỏ trốn, cơ quan công an đã kêu gọi Dương Chí Dũng đầu thú, phát lệnh truy nã trong nước và quốc tế và hiện đã bắt được bị can này.

Ngay sau khi Dương Chí Dũng bỏ trốn, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu bắt bằng được Dương Chí Dũng. Trong suốt quá trình này, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất sát sao, theo đúng quy định của pháp luật, đúng tinh thần của Đảng và Nhà nước là tất cả mọi người đều công bằng trước pháp luật, không có bất kỳ ngoại lệ nào.

“Như từ mà báo chí hay dùng, không có vùng cấm nào”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói. Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết thêm, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo làm rõ liệu có hay không hành vi bao che, tiếp tay cho Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Chinhphu.vn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng chỉ đạo sát sao bắt Dương Chí Dũng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin