• Zalo

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết kiến nghị của TP Đà Nẵng

Tin nhanh 24hThứ Năm, 25/06/2020 21:15:43 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng chỉ đạo các bộ, cơ quan liên quan giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của TP Đà Nẵng.

Văn phòng Trung ương Đảng có Văn bản số 131-TB/VPTW thông báo ý kiến của Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trong chuyến thăm, làm việc tại Đà Nẵng vừa qua.

Theo đó, đề nghị các bộ, ngành ở Trung ương xem xét, trình cấp có thẩm quyền giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của TP Đà Nẵng.

Về đề nghị này, Thủ tướng giao các bộ, cơ quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn TP Đà Nẵng trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết kiến nghị của TP Đà Nẵng - 1

Ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng ngày 23/5.

Thủ tướng cũng giao các bộ, ngành hướng dẫn, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho TP Đà Nẵng trong việc thi hành các bản án, các kết luật thanh tra liên quan đến các tài sản và trong việc triển khai thực hiện Kết luận số 2852/KL-TTCP ngày 2/11/2012 của Thanh tra Chính phủ.

Giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan báo cáo Thủ tướng việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và TP Đà Nẵng tại khu vực Nam núi Hải Vân và hòn Sơn Trà con do lịch sử để lại.

Trước đó VTC News đưa tin, ngày 23/5, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ TP từ đầu nhiệm kỳ đến nay và công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có một số kiến nghị, đề xuất quan trọng.

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết kiến nghị của TP Đà Nẵng - 2

Đà Nẵng kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, giúp thành phố tháo gỡ khó khăn khi thi hành án liên quan đến Sân vận động Chi Lăng.

Trong đó, Thành ủy Đà Nẵng kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, giúp Đà Nẵng tháo gỡ các khó khăn khi thi hành các bản án, các kết luận thanh tra liên quan đến tài sản công như: SVĐ Chi Lăng, Khu đô thị quốc tế Đa Phước...

Thanh ủy Đà Nẵng cũng kiến nghị cho phép TP dừng việc rà soát, xử lý đối với hàng nghìn dự án và các khu đất tương tự để tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !