Thủ tướng chỉ đạo giải quyết bản quyền truyền hình

(VTC News)- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo giải quyết các vướng mắc về vấn đề bản quyền truyền hình.

Thời gian qua, tranh chấp bản quyền truyền hình Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (Super League) giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên (AVG) diễn ra phức tạp, gây chú ý dư luận xã hội.

Việc tranh chấp trên đã ảnh hưởng đến hoạt động truyền hình các trận đấu của Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, hạn chế việc phổ biến hình ảnh của Giải đấu đến đông đảo quần chúng và người hâm mộ cả nước. Vì thế, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo việc thanh tra Hợp đồng bản quyền truyền hình về Giải Bóng đá quốc gia, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Cuộc chiến bản quyền truyền hình đang rất nóng (Ảnh: Quang Minh)

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều qua, các ông bầu đại diện cho VPF (bầu Thắng, bầu Đức, bầu Kiên) đã tới gặp lãnh đạo của Tổng cục TDTT. Sau buổi nói chuyện, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TD-TT khẳng đinh: "Tất cả các bên đều phải đợi kết quả của Đoàn thanh tra bởi thẩm quyền hiện đang thuộc cơ quan này. Khi chưa có kết luận của Đoàn thanh tra, mọi phát biểu chỉ là quan điểm cá nhân. Nếu không đồng ý, VPF có thể khiếu kiện lên cấp cao hơn”.

» Vì sao chủ tịch Hỷ tự tin?
» Chủ tịch Hỷ: Chúng tôi đã nhân nhượng...

Đến sáng nay, VPF chính thức có công văn gửi lên Thủ tướng trong đó nêu rõ những luận điểm xung quanh hợp đồng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG mà công ty này cho rằng không phù hợp các các quy định hiện hành của pháp luật.

VPF cũng chỉ ra rằng theo Luật thể thao năm 2006 và điều 12 Nghị định 112 năm 2007 của Chính phủ để khẳng định quyền sở hữu bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thuộc về VFF và các CLB bóng đá chuyên nghiệp.

VFF có dám làm dám chịu? (Ảnh: Quang Minh)

Nhưng VPF cho rằng khi ký hợp đồng với AVG, VFF chưa có được sự đồng ý của người có thẩm quyền của các CLB về việc ủy quyền cho VFF đại diện các CLB đàm phán, ký kết hợp đồng chuyển nhượng bản quyền truyền hình các giải đấu chuyên nghiệp.

Cùng với đó, AVG không có giấy phép hoạt động truyền hình theo Luật báo chí và Thông tư hướng dẫn của Bộ Thông tin truyền thông vào ngày 8/12/2010 khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với VFF.

Vì vậy, VPF đề nghị Thủ tướng xem xét và chỉ đạo các Bộ, ngành kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng bản quyền truyền hình.

Đồng thời, trong quá trình đợi kết luận chính thức từ các cơ quan quản lý nhà nước, VPF cũng đề nghị Thủ tướng cho phép VTV và VTC đưa tin và truyền hình các trận đấu do VPF tổ chức.

 Công văn của VPF gửi Thủ tướng


Tin liên quan

» VFF, bản quyền truyền hình và cái váy của Lý Nhã Kỳ
» VFF: Bài học nào từ cuộc chiến Super League ở Indo
» Bắt đầu thanh tra hợp đồng 20 năm VFF-AVG
» Chết cười chế Doraemon cuộc chiến VFF-AVG-VPF
» VFF nói không, VPF bảo có, Super League tiếp tục nóng
» VFF đã "chơi sau lưng" VPF như thế nào ?

Nhạc Dương
 
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU