Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thủ tướng chấp thuận VTC trở thành Tập đoàn

Vừa qua, Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận để trở thành Tập đoàn Truyền thông Đa phương tiện VTC. Theo đó, đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông” được phê duyệt.

 
Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT” được xây dựng trên các cơ sở về nguồn nhân lực CNTT, công nghiệp CNTT, hạ tầng viễn thông băng rộng, phổ cập tin học, ứng dụng CNTT, xây dựng doanh nghiệp và phát triển thị trường CNTT-TT. Mục tiêu chung của Đề án là biến CNTT-TT trở thành động lực quan trọng góp phần bảo đảm tăng trưởng và phát triển bền vững của đất nước, nâng cao tính minh bạch trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, tiết kiệm thời gian, kinh phí cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Về phát triển công nghiệp CNTT, Đề án đặt mục tiêu đến năm 2015, các doanh nghiệp Việt Nam có đủ năng lực thiết kế, sản xuất thiết bị, thay thế dần các chi tiết nhập khẩu, đẩy mạnh nghiên cứu chế tạo vi mạch tích hợp, làm chủ thiết kế và sản xuất được một số sản phẩm phần cứng CNTT-TT mang thương hiệu Việt Nam, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Phấn đấu đến năm 2020, Việt Nam nằm trong top 10 nước dẫn đầu về cung cấp dịch vụ gia công phần mềm và nội dung số. Đề án đặt nhiệm vụ quan trọng là hỗ trợ, khuyến khích việc ra đời của các doanh nghiệp CNTT-TT vừa và nhỏ, thúc đẩy hình thành của các doanh nghiệp CNTT-TT lớn, kinh doanh hiệu quả, năng lực cạnh tranh cao, trở thành các tập đoàn kinh tế mạnh, từng bước mở rộng ra thị trường khu vực và thế giới, hình thành thương hiệu “Công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam”.

Đó cũng chính là lý do Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC được Thủ tướng chấp thuận trở thành Tập đoàn Truyền thông Đa phương tiện VTC. Bộ Trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp khẳng định: “Trong thời gian tới, chúng ta sẽ có từ 2 - 4 doanh nghiệp đạt doanh thu khoảng 10, 15 tỷ USD vào năm 2015 và 20 - 30 tỷ USD vào năm 2020. Trong đó, VTC sẽ trở thành Tập đoàn Truyền thông Đa phương tiện với mũi chủ công là công nghiệp phần mềm và nội dung số; Thông tin và Truyền thông từng bước vươn ra thị trường quốc tế”.

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN