Thủ tướng cắt băng khai trương 2 công trình trọng điểm tại Quảng Ninh
  • Zalo

Thủ tướng cắt băng khai trương 2 công trình trọng điểm tại Quảng Ninh

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 24/05/2020 14:31:00 +07:00
(VTC News) -

Trong hai ngày 23 và 24/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khai trương 2 công trình trọng điểm tại tỉnh Quảng Ninh.

Sáng 24/5, tại TP Hạ Long, Thủ tướng đến dự, cắt băng khánh thành đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (đường bao núi Bài thơ và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn).

Tuyến đường bao biển này có chiều dài 6,2km, tổng vốn đầu tư 1.726 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách. Đường được nâng cấp từ 4 lên 6 làn xe; vỉa hè bên trong 5m, phía ngoài biển được đầu tư kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm Vịnh Hạ Long mở rộng 28m; vị trí cuối tuyến sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai với chiều dài 900m.

Thủ tướng cắt băng khai trương 2 công trình trọng điểm tại Quảng Ninh - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Đường bao biển Trần Quốc Nghiễn.

Thủ tướng cắt băng khai trương 2 công trình trọng điểm tại Quảng Ninh - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khánh thành cầu Bài Thơ và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, thành phố Hạ Long. Ảnh: VGP

Việc đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa các khu vực của TP Hạ Long, nối liền đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, trở thành chuỗi liên kết các điểm đến du lịch của Quảng Ninh như Bảo tàng, Cung quy hoạch, Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long, Quảng trường 30/10... trở thành chuỗi cảnh quan ven vịnh.

Trước đó, chiều 23/5, tại TP Cẩm Phả, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đến dự khai trương giai đoạn I Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh.

Thủ tướng cắt băng khai trương 2 công trình trọng điểm tại Quảng Ninh - 3

Thủ tướng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tham quan Khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh.

Đây là khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng đầu tiên tại Việt Nam được kiến tạo và vận hành dựa trên những tiêu chuẩn theo đúng phong cách Onsen Nhật Bản. Dự án được khởi công từ tháng 5/2018.

Yoko Onsen Quang Hanh có 27 bể tắm khoáng đem đến đa dạng công dụng chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó là khu xông đá kiểu Nhật cung cấp các dịch vụ xông nóng, lạnh, xông đá muối Himalaya...

Thủ tướng cắt băng khai trương 2 công trình trọng điểm tại Quảng Ninh - 4

Khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh.

Theo đại diện của Tập đoàn Sun Group, mẫu nước tại nguồn khoáng nóng Quang Hanh được gửi tới Tokyo, Nhật Bản để phân tích, đánh giá. Kết quả cho thấy, nguồn khoáng này rất giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe, với hàm lượng Ion Na+ và Cl- chiếm tới hơn 20g/l; có chứa axit metasilicic, axit boric và đặc biệt tỷ lệ Brom lớn tới 40mg/l. Đây là một trong ba mỏ nước khoáng có hàm lượng Brom nóng khoáng hóa cao nhất thế giới, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Được biết, giai đoạn II, dự án sẽ được tiếp tục mở rộng, bổ sung các hạng mục dịch vụ chuyên sâu về phục hồi sức khỏe, xây dựng bệnh viện khám tổng quát và phục hồi chức năng theo tiêu chuẩn Nhật Bản…

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng cắt băng khai trương 2 công trình trọng điểm tại Quảng Ninh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin