Thủ tướng cảnh báo diễn biến phức tạp, nguy cơ rủi ro khi đầu tư Bitcoin

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 12/4 nhích nhẹ lên ngưỡng 7.000 USD; đồng thời, Thủ tướng có chỉ thị cảnh báo diễn biến phức tạp và những rủi ro khi đầu tư vào tiền ảo...

Giá Bitcoin hôm nay 12/4 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.953 USD/bitcoin, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 6.958 USD, mức giá thấp nhất là 6.807 USD, vốn hóa thị trường là 117 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.971.450 đồng.

Thủ tuóng cảnh báo dien bien phuc tap, nguy co rủi ro khi dàu tu Bitcoin hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 12/4 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.953 USD/bitcoin, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. 

Đồng Bitcoin đang có quãng thời gian ổn định ở ngưỡng giá 6.000 USD và có xu hướng tăng nhẹ. Tuy nhiên, đồng Bitcoin vẫn đang vướng phải rất nhiều vụ kiện tụng tại nhiều quốc gia trên thế giới như Thuỵ Sĩ, Kazakhstan, Armenia, Nga, Trung Quốc, và Hàn Quốc.

Việt Nam cũng vừa có cảnh báo về các rủi ro trong đầu tư Bitcoin. Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, chỉ thị của Thủ tướng nhấn mạnh: Thời gian qua, các cơ quan quản lý đã đưa ra nhiều cảnh báo về rủi ro liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo vì tiền ảo có tính ẩn danh, hoạt động phân tán, không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan, tổ chức nào.

Thủ tướng khẳng định: Hoạt động đầu tư, mua bán tiền ảo, huy động vốn qua phát hành tiền ảo (ICO), đặc biệt là hoạt động sử dụng tiền ảo để huy động vốn theo phương thức đa cấp ngày càng diễn biến phức tạp, có nguy cơ ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường tài chính, trật tự an toàn xã hội và có thể gây rủi ro rất lớn đối với tổ chức, cá nhân tham gia.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chỉ đạo các tổ chức tín dụng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán không được thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền ảo trái pháp luật.

NHNN phải phối hợp với Bộ Công an trong việc phát hiện, xử lý các hành vi sử dụng tiền ảo làm tiền tệ, phương tiện thanh toán trái pháp luật.

Bộ Tài chính được yêu cầu vào cuộc chỉ đạo các công ty đại chúng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, các quỹ đầu tư chứng khoán không được thực hiện các hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới giao dịch liên quan tới tiền ảo trái pháp luật, tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền.

Video: Bitcoin có liên quan tới hoạt động rửa tiền

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 11/4: Tương lai đen tối từ tiền ảo

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.