Thủ tướng Canada trở thành nạn nhân trò chơi khăm của cặp đôi Nga
  • Zalo

Thủ tướng Canada trở thành nạn nhân trò chơi khăm của cặp đôi Nga

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 25/11/2020 16:23:38 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trở thành nạn nhân mới nhất của cặp đôi diễn viên hài người Nga chuyên bày trò chơi khăm qua điện thoại.

Cặp đôi người Nga Vladimir Kuznetsov và Alexey Stolyarov bằng cách nào đó kết nối điện thoại thành công với Thủ tướng Trudeau. 

Họ nhờ một người đóng giả là nhà vận động môi trường nhí Greta Thunberg để thảo luận với ông Trudeau về hàng loạt vấn đề.

Trong cuộc gọi kéo dài 10 phút, Thunberg "giả" nói với Thủ tướng Canada rằng bản thân đang lo lắng về một cuộc khủng hoảng quốc tế đang gia tăng và lo ngại về viễn cảnh chiến tranh thế giới. 

"Nó đã dẫn tới thảm họa. Thật đáng sợ", Thunberg "giả" nói.

Thủ tướng Canada trở thành nạn nhân trò chơi khăm của cặp đôi Nga - 1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Ảnh: Canadian Press)

Ông Trudeau đáp lại: "Đúng vậy". 

Cuộc điện thoại trên được thực hiện vào tháng 1, vài ngày sau khi quân đội Iran bắn rơi máy bay chở khách của Ukraine. Thảm kịch khiến 176 người trên thiệt mạng, trong đó có 57 công dân Canada. 

Thunberg "giả" cũng đề cập tới sự kiện này cũng như kêu gọi Canada rời NATO, từ bỏ vũ khí và thân thiện hơn với môi trường. 

"Tôi cũng mơ về một thế giới không có binh lính là không cần thiết, nhưng tiếc là chúng ta chưa được sống trong thế giới đó", ông Trudeau đáp lại. 

Văn phòng của ông Trudeau xác nhận thông tin về cuộc gọi này, nhưng nói thêm rằng Thủ tướng đã cúp máy ngay sau khi phát hiện cuộc gọi là giả mạo. 

Cũng theo văn phòng Thủ tướng Canada, thường có những quy trình nghiêm ngặt trước khi kết nối Tổng thống với một số máy gọi đến. Nhưng ở thời điểm đó, rất nhiều lãnh đạo thế giới gọi điện đến chia buồn sau thảm kịch nên họ không thể kiểm soát được tất cả số lạ. 

Vladimir Kuznetsov và Alexey Stolyarov từng nổi tiếng với nhiều trò chơi khăm trước đó.

Tháng 12/2017, cặp đôi này gọi điện cho cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley và thuyết phục rằng bà đang nói chuyện với Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki.

Cặp đôi người Nga cũng từng giả dạng Tổng thống Puitn khi nói về quyền của người đồng tính với ông hoàng nhạc Pop Elton John. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng Canada trở thành nạn nhân trò chơi khăm của cặp đôi Nga" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin