Thủ tướng Canada quỳ gối biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 06/06/2020 09:22:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Canada Justin Trudeau quỳ gối cùng đám đông trong cuộc biểu tình "Người da màu đáng được sống" ở Ottawa hôm 5/6.

Một ngày trước đó, ông Trudeau từ chối đưa ra bình luận khi được hỏi liệu ông có tham gia cuộc biểu tình hay không. 

Tuy nhiên, hôm 5/6, ông xuất hiện ở trước cửa Toà nhà Quốc hội Canada, đeo khẩu trang và quỳ gối cùng đám đông biểu tình. Ông Trudeau không phát biểu tại sự kiện này, nhưng vỗ tay và gật đầu đồng thuận với một số diễn giả khác. 

Thủ tướng Canada quỳ gối biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc - 1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau quỳ gối cùng đám đông biểu tình. (Ảnh: AP) 

Trong nhiều ngày qua, nhiều người nổi tiếng bày tỏ sự ủng hộ với người biểu tình ở Mỹ, nhưng ít nhà lãnh đạo thế giới nào lên tiếng về vấn đề này. 

Hồi đầu tuần, ông Trudeau cũng im lặng hơn 20 giây khi được hỏi ông nghĩ gì về việc Tổng thống Trump điều quân đội giải tán người biểu tình. 

Cuộc biểu tình hôm 5/6 ở Ottawa là một phần trong loạt các cuộc biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc và hành động bạo lực của cảnh sát ở khắp nơi trên thế giới sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Đám đông im lặng trong gần 9 phút - khoảng thời gian sỹ quan Derek Chauvin ghì cổ Floyd cho tới khi ông này ngạt thở. 

Sở cảnh sát Ottawa cho biết cuộc biểu tình này là một cuộc tuần hành ôn hòa. 

"Chúng tôi tôn trọng quyền của người dân và các thành viên cộng đồng được lên tiếng khi họ nhìn thấy sự bất công. Chúng tôi hiểu nỗi đau và sự thất vọng sâu sắc của cộng đồng. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp một không gian an toàn để mọi người được bày tỏ sự đau buồn và được lắng nghe", cơ quan này cho hay. 

Song Hy(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !