Thủ tướng Canada phản hồi về cáo buộc sàm sỡ nhà báo nữ

(VTC News) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau lần đầu tiên công khai trả lời trước cáo buộc sàm sỡ một nhà báo nữ tại sự kiện năm 2000.

Trả lời công khai về cáo buộc sàm sỡ một nhà báo nữ tại sự kiện 18 năm trước, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói ông không nhớ có bất cứ “tương tác tiêu cực” nào xảy ra vào ngày đó.

Cáo buộc thu hút sự chú ý của giới chính trị Canada những ngày gần đây sau khi câu chuyện được một blogger đăng tải. 

Thu tuong Canada phan hoi ve cao buoc sam so nha bao nu hinh anh 1

 Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Ảnh: NME)

Theo thông tin này, năm 2000, lúc đó ông Trudeau là một giáo viên 29 tuổi và đang tham dự lễ hội âm nhạc tài trợ bởi một công ty bia ở British Columbia, miền Tây Canada. Lễ hội này diễn ra nhằm quyên góp ủng hộ an toàn sạt lở tuyết, một phong trào ông Trudeau tham gia sau khi em trai ông là Michel chết trong một vụ lở tuyết năm 1998.

Vài ngày sau sự kiện, một bài báo không ký tên xuất hiện trên báo địa phương Creston Valley buộc tội ông Trudeau “sờ soạng” và “cư xử không phù hợp” với một phóng viên nữ đưa tin về sự kiện. Bài báo không cung cấp thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra, nhưng cho biết người phụ nữ cảm thấy bị xúc phạm và ông Trudeau đã xin lỗi về hành vi của mình. “Tôi xin lỗi. Nếu tôi biết cô đang đưa tin cho một tờ báo quốc gia, tôi đã không như vậy.” – bài báo dẫn lời được cho là của ông Trudeau.

Ngày 1/7/2018, lần đầu tiên kể từ khi trở thành Thủ tướng Canada, ông được hỏi về cáo buộc gần 20 năm trước. “Tôi nhớ rõ ngày đó ở Creston. Tôi đã có một ngày vui vẻ. Tôi không nhớ về bất cứ tương tác tiêu cực nào trong ngày đó cả.” – Thủ tướng Canada trả lời.

Nhà báo đứng đằng sau cáo buộc chưa trả lời đề nghị phỏng vấn của The Guardian. Trong khi đó, tờ báo đăng tin cho biết nữ nhà báo cảm thấy đau khổ sau sự việc.

Người xuất bản lúc đó là Valerie Bourne nói: “Đó là một cái chạm thoáng qua. Tôi sẽ không xếp nó vào quấy rối tình dục''. Bà nói thêm: “Cô ấy không thích những gì đã xảy ra. Cô ấy không biết phải phản ứng thế nào tiếp theo, vì chúng ta đã nhắc đến một người giờ đây được cả Canada biết đến”. 

Video: Thủ tướng Canada thi đấu Boxing

 

>>> Đọc thêm: Quy định nhận quà các nguyên thủ: Anh, Mỹ phải bỏ tiền túi mua lại, Canada phạt nặng nếu không khai báo

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU