Thủ tướng Canada Justin Trudeau: 'Tôi từng rất áp lực khi được kỳ vọng phải được như cha mình'

(VTC News) - Trong buổi giao lưu với sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chia sẻ với sinh viên rằng bản thân ông đã từng rất áp lực khi mọi người đặt kỳ vọng phải được như cha mình là cố Thủ tướng Pierre Trudeau.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 9/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã ghé thăm trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM).

Tuy lịch trình 15h Thủ tướng mới có mặt, nhưng 12h toàn thể sinh viên trong trường đã có mặt đầy đủ. Các nữ sinh mặc áo dài, cầm cờ Việt Nam và Canada đứng chờ Thủ tướng ghé thăm. Vừa bước xuống xe, vị Thủ tướng điển trai đã nở nụ cười thân thiện, bước đến bắt tay các sinh viên chào đón mình.

Sau đó, Thủ tướng Justin Trudeau đã dành thời gian giao lưu cùng sinh viên và ban giám hiệu nhà trường tại hội trường.

Thu tuong Canada Justin Trudeau: 'Toi tung rat ap luc khi duoc ky vong phai duoc nhu cha minh' hinh anh 1

Với phong thái trẻ trung, giản dị, ông bước đến bắt tay các sinh viên đang lập dàn chào đón mình. 

Tại cuộc trò chuyện, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có một bài nói chuyện ngắn với chủ đề giáo dục. Sau đó, ông tiếp tục gây ấn tượng mạnh với hàng nghìn sinh viên khi ông chủ động cắt ngang lời của người dẫn chương trình vì hỏi ông quá nhiều về những câu hỏi mang tính đàm phán và học thuật cao: "Tôi muốn dành thời gian để trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên hơn là những câu hỏi này".

Để trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên, Thủ tướng Justin Trudeau đã bốc từng tờ giấy ghi sẵn câu hỏi của các bạn và trả lời rất gần gũi.

Vị Thủ tướng tài giỏi và điển trai đã có những chia sẻ về việc ông đã từng rất áp lực khi mọi người đặt kỳ vọng ông phải được như cha mình là cố Thủ tướng Pierre Trudeau.

Ông chia sẻ, ước mơ từ nhỏ của ông là trở thành một giáo viên, tuy nhiên ông đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc thự hiện ước mơ này.

"Tôi sinh ra đã là con của cố Thủ tướng Pierre Trudeau, vì vậy mọi người cứ đặt  kỳ vọng rằng tôi chắc chắn sẽ trở thành một chính trị gia như cha, tôi phải được như cha của mình. Mọi người nói tôi phải học thật giỏi, phải luôn luôn đứng đầu lớp như cha tôi. Điều đó khiến tôi rất bị áp lực", ông Pierre Trudeau nói.

Thu tuong Canada Justin Trudeau: 'Toi tung rat ap luc khi duoc ky vong phai duoc nhu cha minh' hinh anh 2

 Thủ tướng Justin Trudeau chia sẻ ông đã từng rất áp lực khi mọi người đặt kỳ vọng ông phải được như cha mình là cố Thủ tướng Pierre Trudeau.

“Rất khó để mỗi người chúng ta có thể tìm ra được sự cân bằng giữa phát triển về công nghệ và đời sống thực tại. Các bạn phải tìm ra niềm đam mê của bản thân. Bạn có thể gặp khó khăn để tìm ra nhưng điều quan trọng, vì vậy bạn phải có đam mê về những gì sắp tới bạn sẽ thực hiện. Hay luôn vui vẻ vì những thách thức như là một cơ hội để bạn phát triển tốt hơn", Thủ tướng Justin Trudeau chia sẻ.

Thu tuong Canada Justin Trudeau: 'Toi tung rat ap luc khi duoc ky vong phai duoc nhu cha minh' hinh anh 3

 

Sau buổi giao lưu, hầu hết tất cả các sinh viên đều hài lòng vòng tỏ hạnh phúc khi được gặp mặt, giao lưu và trò chuyện cùng Thủ tướng Justin Trudeau.

Sinh viên Nguyễn Thuỳ Hân - Khoa Quản trị kinh doanh bày tỏ: "Em rất vui và hạnh phúc khi được tận mắt gặp và được bắt tay với Thủ tướng Justin Trudeau. Ông ấy đã rất và gũi và có những chia sẻ rất thú vị, những chia sẻ của Thủ tướng sẽ giúp chúng em nhìn nhận vấn đề thực tế hơn, cố gắng nhiều hơn".

Video: Thủ tướng Canada Justin Trudeau giản dị bắt tay, giao lưu với sinh viên Việt Nam

>>> Đọc thêm: Thủ tướng Canada Justin Trudeau giản dị bắt tay, trò chuyện với sinh viên Việt Nam

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU