• Zalo

Thủ tướng Canada Justin Trudeau thăm chính thức Việt Nam

Thế giới Thứ Tư, 08/11/2017 10:57:00 +07:00

Khoảng 10h20 sáng 8/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Dự kiến trong chuyến thăm, Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và có cuộc họp báo chung. Ông cũng tới chào xã giao và hội kiến các lãnh đạo khác của Việt Nam.

dt.common.streams.StreamServer

 

Tại TP.HCM ngày 9/11, Thủ tướng Trudeau sẽ tham gia cuộc gặp gỡ bàn tròn tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, gặp gỡ sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, chào Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong.

Theo lịch trình, ngày 10/11, ông Trudeau sẽ tới Đà Nẵng để tham dự Tuần lễ cấp cao APEC và Phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ diễn ra vào ngày 11/11.

Tháp tùng Thủ tướng Trudeau trong chuyến thăm Việt Nam có Đại sứ Canada tại Hà Nội Ping Kitnikone, Trợ lý chính của Thủ tướng Gerald Butts, Cố vấn Chính sách Quốc phòng và Đối ngoại John Hannaford và nhiều quan chức chính phủ khác.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau chính thức nhậm chức vào tháng 11/2015. Ông Trudeau là thủ tướng thứ 23 của Canada khi mới 43 tuổi và là vị thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử Canada. Thủ tướng Justin Trudeau còn được mệnh danh là thủ tướng điển trai nhất thế giới.

Video: Đoàn đại biểu đầu tiên trong 21 nền kinh tế đã đến Đà Nẵng dự APEC

Minh Vân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều