Thủ tướng: 'Cần tổ chức lại một cách căn bản Liên đoàn bóng đá Việt Nam'

(VTC News) - Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL chỉ đạo chấn chỉnh tổ chức LĐBĐ Việt Nam.

Những vấn đề liên quan đến VFF thời gian gần đây được Thủ tướng nhắc đến trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018. Thủ tướng rất quan tâm đến tình hình VFF trước thềm Đại hội khóa VIII và đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, làm sao “tốt hơn để mang lại màu sắc cho bóng đá Việt Nam”.

“Một liên đoàn như thế mà để tình trạng như vậy, cần xử lý nghiêm các sai phạm nếu có”, Thủ tướng nêu rõ, “cần tổ chức lại một cách căn bản Liên đoàn Bóng đá Việt Nam”.

Thu tuong: 'Can to chuc lai mot cach can ban Lien doan bong da Viet Nam' hinh anh 1

Những vụ việc xảy ra gần đây khiến VFF mất uy tín đáng kể.

Trong thời gian gần đây, những vụ việc liên quan đến VFF liên tục xảy ra khiến dư luận xôn xao và nghi ngờ về tình trạng "sóng ngầm" nội bộ trước thềm Đại hội khóa VIII. Một số vụ việc khiến VFF mất uy tín đáng kể, ví dụ như việc băng ghi âm cuộc họp do Ban kiểm tra VFF chủ trì bị phát tán, hé lộ màn chửi bới của Phó Chủ tịch HĐQG VPF với Phó Ban trọng tài VFF.

Tuần trước, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nộp đơn xin từ chức và không tranh cử vào Ban chấp hành khóa VIII vì bê bối cá nhân. Vị lãnh đạo này vướng vào tai tiếng với "nghi án khách sạn" ở TP.HCM ngày 24/5. 

Những vụ việc như vậy và các vấn đề trong công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa VIII khiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trăn trở. 

>>> Đọc thêm: Ông Nguyễn Xuân Gụ từ chức: VFF mất uy tín về quản lý, giáo dục cán bộ

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU