• Zalo

Thủ tướng: Cần bình tĩnh, không hoảng hốt trước đại dịch

Tin nóng Thứ Hai, 16/03/2020 18:11:33 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng đề nghị tiếp tục có biện pháp mạnh mẽ, cần bình tĩnh, không hoảng hốt để chọn giải pháp sáng suốt ngăn ngừa đại dịch Covid-19.

Chiều 16/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 báo cáo công tác phòng chống dịch.

Phát biểu mở đầu cuộc họp, Thủ tướng cho rằng những ngày qua, hai từ “quyết liệt” được nhiều nước trên thế giới nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Thủ tướng đề nghị cần tiếp tục có biện pháp mạnh mẽ, “cần phải bình tĩnh, đoàn kết, tự tin, trách nhiệm hơn nữa để ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh này”.

Bình tĩnh, không hoảng hốt trước đại dịch; bình tĩnh để chọn giải pháp sáng suốt. 

Thủ tướng: Cần bình tĩnh, không hoảng hốt trước đại dịch - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VGP)

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu lực lượng y tế sử dụng các biện pháp tốt nhất trong điều trị, tránh rủi ro về tính mạng người bị nhiễm.

Thủ tướng cho biết, đây là thời điểm “vàng” để tránh dịch lây lan mạnh và bùng phát. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành chức năng quyết liệt chống dịch, xử lý nghiêm tình trạng thiếu trách nhiệm trong công tác này.

Trong thời điểm hiện nay, cần có giải pháp mạnh hơn nữa, ngăn chặn dịch Covid-19 đạt “đỉnh” lây lan, hạn chế tối đa người nhiễm.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, tính đến 12h ngày 16/3, thế giới ghi nhận 169.610 trường hợp mắc Covid-19 tại 158 quốc gia và vùng lãnh thổ, 6.518 trường hợp thiệt mạng.

Tiếp tục ghi nhận sự chững lại về gia tăng số trường hợp mắc mới ở Trung Quốc và Hàn Quốc, ghi nhận sự gia tăng mạnh tại các nước châu Âu và Mỹ, đặc biệt tại một số quốc gia như Italy, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Anh...

Việt Nam ghi nhận 57 trường hợp mắc Covid-19 (16 người được điều trị khỏi và xuất viện). Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 42.956 người, trong đó có 2.227 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 8.318 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 32.411 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Video: Những quy định mới để chống dịch Covid-19 có hiệu lực từ hôm nay

Xuân Trường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng: Cần bình tĩnh, không hoảng hốt trước đại dịch" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin