Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo thủ lĩnh đối lập Sam Rainsy

Thủ tướng Campuchia kiêm Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền Hun Sen cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với ông Sam Rainsy, Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, nếu ông này tiếp tục vu cáo CPP muốn né tránh các cuộc bầu cử trong tương lai.

Phát biểu trong đoạn video trực tuyến đăng trên trang Facebook cá nhân ngày 12/11, Thủ tướng Hun Sen khẳng định những lời cáo buộc của ông Rainsy là "hành vi bôi nhọ" và có thể sẽ bị truy tố hình sự.
Thủ tướng Campuchia, Hun Sen. (Nguồn: Reuters) 

Thủ tướng Campuchia, Hun Sen. (Nguồn: Reuters) 


Lời cảnh báo của ông Hun Sen được đưa ra sau khi thủ lĩnh đảng đối lập Sam Rainsy kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường giám sát để đảm bảo các cuộc bầu cử hội đồng xã phường năm 2017 và bầu cử quốc gia năm 2018 diễn ra dân chủ.

Mâu thuẫn giữa đảng CPP cầm quyền và CNRP nổi lên sau khi Ủy ban Bầu cử quốc gia công bố kết quả bầu cử Quốc hội hồi tháng 7/2013, theo đó CPP giành được 68/123 ghế trong Quốc hội, 55 ghế còn lại thuộc về CNRP.

Tuy nhiên, CNRP đã phản đối kết quả này, cáo buộc có nhiều sai phạm, tẩy chay Quốc hội khóa mới và tổ chức các cuộc biểu tình đường phố phản đối đòi điều tra lại kết quả bầu cử hoặc bầu cử lại.

Ngày 22/7/2014, CPP và CNRP đã đạt được thỏa thuận, chấm dứt 10 tháng CNRP tẩy chay Quốc hội, theo đó Chủ tịch CPP Hun Sen đã nhất trí các đề xuất của CNRP về việc cải cách bầu cử và chia sẻ quyền lực ở Quốc hội.


Nguồn: TTXVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN