Thủ tướng: Bảo vệ những chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến cam go với COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Ba, 04/08/2020 19:11:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết, cùng ủng hộ, chia sẻ và bảo vệ những chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến đầy cam go và hiểm nguy với COVID-19.

Ngày 4/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết thư khen, động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế trong giai đoạn mới của dịch COVID-19.

Trong thư Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, giai đoạn mới của dịch diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, một số nhân viên y tế bị mắc bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống lại dịch COVID-19.

Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt, tập trung công tác chống dịch trên tinh thần thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực, sử dụng biện pháp mạnh, đồng bộ để xử lý triệt để các ổ dịch, đặc biệt là tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Thủ tướng: Bảo vệ những chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến cam go với COVID-19 - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi họp phiên thường kỳ tháng 7/2020.

Thủ tướng bày tỏ sự xúc động trước những tấm gương với lòng quả cảm, sự cống hiến, nghĩa cử cao đẹp ở mọi lứa tuổi, mọi lực lượng, trong đó có đội ngũ thầy thuốc, y bác sỹ, nhân viên y tế, sinh viên y khoa - những người chiến sỹ áo trắng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và nhiều bệnh viện, các viện nghiên cứu, trường Đại học của ngành y tế trên toàn quốc đã nỗ lực không mệt mỏi, tiên phong đi vào tâm dịch, không ngại gian khổ, nguy hiểm, tranh thủ từng giờ, từng phút tận tâm điều trị, cứu chữa người bệnh.

"Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những thầy thuốc yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19. Tôi cũng cảm ơn người nhà, gia đình của những thầy thuốc và cán bộ ngành y tế đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức này, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ",người đứng đầu Chính phủ bày tỏ.

Thủ tướng cho rằng, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và khó lường, ngành y tế cần dồn toàn lực lượng để khống chế dịch bệnh lây lan, trước hết phải trang bị đầy đủ, kịp thời để bảo vệ ở mức cao nhất sự an toàn của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế cả nước.

Thủ tướng kêu gọi ngành y tế, các y bác sỹ, nhân viên y tế trên mọi miền Tổ quốc tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với toàn Đảng, toàn dân chiến thắng đại dịch.

"Tôi đề nghị cả hệ thống chính trị, đồng bào cả nước dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp hãy tiếp tục đoàn kết, chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Mỗi người dân cũng là một chiến sĩ phòng, chống dịch, cùng ủng hộ, động viên, chia sẻ và bảo vệ những người chiến sỹ áo trắng yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến đầy cam go và hiểm nguy với COVID-19.

Chúc các thầy thuốc, các cán bộ ngành tế - những người anh hùng của nhân dân luôn mạnh khỏe, sớm hoàn thành nhiệm vụ vinh quang giành chiến thắng trước dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho toàn thể nhân dân", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết trong thư.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !