Thủ tướng: Bảo vệ nghiêm ngặt rừng tự nhiên, trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới
  • Zalo

Thủ tướng: Bảo vệ nghiêm ngặt rừng tự nhiên, trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới

Chính trị Thứ Ba, 10/11/2020 11:18:46 +07:00
(VTC News) -

Hướng tới lời dạy của Bác Hồ, Thủ tướng đề xuất sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, trong đó có trồng cây ở các khu đô thị.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng 10/11, Thủ tướng phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. 

Trong bài phát biểu, Thủ tướng cho biết nguyên nhân dẫn tới bão lũ, sạt lở ở nhiều khu vực thời gian qua đang gây ra nhiều tranh luận. 

Thủ tướng: Bảo vệ nghiêm ngặt rừng tự nhiên, trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

"Song bất luận nguyên nhân trực tiếp là gì thì vẫn phải tiếp tục bảo vệ rừng, nhất là rừng tự nhiên một cách nghiêm ngặt. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, tôi đã yêu cầu đóng cửa rừng tự nhiên và cần tiếp tục nhất quán với quan điểm đó. Độ che phủ rừng đã tăng trở lại, trên 42%, Song so với nhiều nước vẫn còn thấp. 

Do đó, vẫn phải tiếp tục trồng cây, gây rừng, làm cho Tết trồng cây thành một hoạt động thực chất hơn nữa, theo lời dạy của Bác Hồ. Hướng tới lời dạy đó, tôi đề xuất sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, trong đó có trồng cây ở các khu đô thị", Thủ tướng nhấn mạnh. 

Thủ tướng cũng nhắc tới các thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ra về vật chất, con người, trong đó có những nạn nhân là những cháu nhỏ chưa kịp học xong bài học trên lớp...

Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang đánh giá nghiêm túc nguyên nhân chủ quan, khách quan qua đợt bão lũ vừa qua tại miền Trung và sẽ tập trung các giải pháp khắc bất cập hạn chế đối với hồ thủy lợi-thủy điện nhỏ, đẩy mạnh trồng rừng, xử nghiêm các vụ phá rừng, trang bị thêm các phương tiện, thiết bị phục vụ công tác ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tăng cường năng lực dự báo, ban hành chiến lược ứng phó thiên tai.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng: Bảo vệ nghiêm ngặt rừng tự nhiên, trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin