Thủ tướng: Bảo đảm ổn định giá trị đồng tiền Việt Nam

Ngày 14/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp với các ban, bộ ngành, cơ quan liên quan về việc nhân dân tệ giảm giá và những  ảnh hưởng có thể đến nền kinh tế Việt Nam.

Văn phòng Chính phủ cho biết, chỉ trong 3 ngày 11 đến 13/8, nhân dân tệ của Trung Quốc đã mất giá 4,6% (trong đó ngày 11/8 giảm 1,9%, ngày 12/8 giảm 1,6% và ngày 13/8 giảm 1,1%).

Việc nhân dân tệ giảm giá đã tác động tức thì đến tỷ giá, thị trường ngoại tệ, thị trường chứng khoán và có thể tác động đan xen cả những thuận lợi và khó khăn đến nền kinh tế nước ta trong thời gian tới.

Trước tình hình đó, ngay trong ngày 11/8, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tăng biên độ tỷ giá giữa Đồng Việt Nam và USD từ +/-1% lên +/-2%.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, các Bộ: Tài chính, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư và Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Thủ tướng đánh giá cao phản ứng kịp thời, phù hợp bước đầu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành.

Thủ tướng yêu cầu các ban, bộ ngành tiếp tục theo sát diễn biến tình hình thế giới, khu vực và trong nước để ứng phó phù hợp, phát huy cao nhất những tác động tích cực, hạn chế thấp nhất các tác động tiêu cực đến nền kinh tế nước ta.

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện nhất quán điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá chủ động, linh hoạt theo tín hiệu thị trường, bảo đảm ổn định giá trị đồng tiền Việt Nam, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách khác để giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra cho năm 2015. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, xây dựng hệ thống các giải pháp mang tính tổng thể, dài hạn, bảo đảm môi trường ổn định và thuận lợi cho phát triển nhanh và bền vững.\

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh