• Zalo

Thủ tướng Anh xin lỗi vì dự tiệc giữa lúc phong tỏa đất nước phòng COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 12/01/2022 20:46:36 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Boris Johnson lên tiếng xin lỗi về việc dự bữa tiệc ở Phủ Thủ tướng Anh giữa bối cảnh người dân Anh bị cấm tụ tập đông người theo các lệnh hạn chế.

Thủ tướng Johnson cho biết ông đã tham dự bữa tiệc trên trong 25 phút trước khi vào trong văn phòng làm việc. Thủ tướng Anh cho biết ông nghĩ cuộc gặp trên là một sự kiện phục vụ mục đích công việc.

Thủ tướng Anh xin lỗi vì dự tiệc giữa lúc phong tỏa đất nước phòng COVID-19 - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo đảng đối lập Keir Starmer bình luận, lời xin lỗi của Thủ tướng Anh khi "không cho là mình đang tham gia một bữa tiệc" thật "lố bịch" và "tồi tệ". Lãnh đạo đảng Lao động cũng đặt câu hỏi về việc liệu Thủ tướng có từ chức hay không.

Những bình luận của Thủ tướng Anh diễn ra vài ngày sau khi người dân Anh giận dữ về những bữa tiệc vui vẻ được tổ chức ở phố Downing giữa cao điểm đợt phong tỏa vì COVID-19 đầu tiên ở Anh.

Ông Johnson không phủ nhận những bài báo rằng ông và vợ mình là bà Carrie Johnson đã tham dự bữa tiệc.

Trước Giáng sinh, đã xuất hiện những bài báo về việc vô số bữa tiệc được tổ chức ở phố Downing trong các giai đoạn phong tỏa ở Anh. Những cáo buộc này đã ảnh hưởng đến tỷ lệ ủng hộ ông Johnson và trong tuần này, đa số người dân Anh cho rằng nếu Thủ tướng Johnson tham dự bữa tiệc ngày 20/5 thì ông nên từ chức Thủ tướng.

Kiều Anh(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp