Thủ tướng Anh tự tin về vaccine AstraZeneca

Thời sự quốc tếThứ Ba, 16/03/2021 09:40:49 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 15/3 khẳng định vaccine COVID-19 của AstraZeneca an toàn và chính phủ Anh tự tin về việc sử dụng vaccine này.

Ông Johnson cho biết Anh có cơ quan quản lý thuốc nghiêm ngặt và giàu kinh nghiệm. Khi được hỏi liệu ông có thể xác nhận với mọi người rằng vaccine AstraZeneca an toàn hay không, ông Johnson nói: "Vâng, tôi có thể".

“Trong MHRA (cơ quan quản lý thuốc của Anh), chúng tôi có một trong những đội ngũ nhà quản lý nghiêm ngặt nhất và giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới. Họ không thấy có lý do gì để ngừng chương trình tiêm chủng”, ông cho biết.

Thủ tướng Anh tự tin về vaccine AstraZeneca - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Anh khẳng định: “Vì vậy, chúng tôi tiếp tục tự tin về chương trình và thật tuyệt khi thấy nó được triển khai với tốc độ nhanh như vậy trên toàn Vương quốc Anh".

Các cơ quan quản lý của Anh và châu Âu cũng lên tiếng bảo vệ vaccine COVID-19 của Oxford-AstraZeneca khi có thêm 6 quốc gia tạm ngừng sử dụng vaccine này vì những trường hợp người dùng bị đông máu.

Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan và Bồ Đào Nha thông báo tạm dừng tiêm vaccine để chờ Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) điều tra, dự kiến có kết quả ngày 18/3.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý châu Âu cho biết các cục máu đông dường như không còn là triệu chứng thường gặp ở những người đã dùng vaccine của Oxford-AstraZeneca và nhấn mạnh rằng lợi ích của vaccine “lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ”.

Trong khi đó, MHRA không cho rằng tiêm vaccine gây ra đông máu, sau khi nghiên cứu dữ liệu trên 11 triệu người đã được tiêm ở Anh.

Phương Anh(Nguồn: Reuters, The Times UK)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp