Khỏi COVID-19, Thủ tướng Anh lần đầu điện đàm với Tổng thống Donald Trump

Thời sự quốc tếThứ Tư, 22/04/2020 07:10:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Boris Johnson đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu kể từ khi khỏi COVID-19.

Văn phòng Thủ tướng Anh hôm 21/4 cho biết, ông Boris Johnson đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo thảo luận về tầm quan trọng của hành động quốc tế chống lại đại dịch COVID-19 và kế hoạch cho thỏa thuận thương mại giữa hai nước thời hậu Brexit.

"Các nhà lãnh đạo đã nhất trí về tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế thông qua cơ chế nhóm G7 và G20 trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19. Họ cũng thảo luận về sự hợp tác liên tục giữa Anh và Mỹ trong cuộc chiến chống lại đại dịch”, Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay.

Khỏi COVID-19, Thủ tướng Anh lần đầu điện đàm với Tổng thống Donald Trump - 1

Thủ tướng Boris Johnson trao đổi qua điện thoại lần đầu với Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ khi mắc COVID-19. (Ảnh: Reuters)

"Ông Trump và ông Johnson cũng cam kết tiếp tục làm việc cùng nhau nhằm tăng cường mối quan hệ song phương, trong đó có việc nỗ lực ký kết một hiệp định thương mại tự do càng sớm càng tốt”, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết thêm.

Trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Johnson cảm ơn Tổng thống Trump vì những lời chúc tốt đẹp khi ông bị mắc COVID-19.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đang đảm nhiệm các công việc thay cho ông Johnson. Thủ tướng Boris Johnson "chưa chính thức bắt đầu thực hiện các công việc của chính phủ", Người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay.

Video: Ông Trump buồn khi biết sức khỏe Thủ tướng Anh xấu đi do COVID-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson, 55 tuổi, bị nhiễm virus corona chủng mới, vào bệnh viện ngày 5/4 và trải qua 3 đêm tại phòng chăm sóc đặc biệt trước khi được xuất viện vào ngày 12/4. Ông đang hồi phục sức khỏe tại dinh thự ở Chequers.  

Kông Anh(Nguồn: Straits Times)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp