Thủ tướng Anh Johnson phải thở oxy trong phòng chăm sóc đặc biệt

Thời sự quốc tếThứ Ba, 07/04/2020 16:13:17 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang được trợ thở oxy sau khi chuyển vào phòng điều trị tích cực do các triệu chứng mắc Covid-19 trở nên xấu đi.

"Thủ tướng đang được hỗ trợ thở oxy và được theo dõi chặt chẽ", Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove cho biết, nhấn mạnh ông Johnson hiện vẫn chưa cần dùng tới máy thở. 

Theo ông này, Thủ tướng Anh đang được chăm sóc bởi đội ngũ y tế tốt nhất tại bệnh viện St Thomas. 

Ông Gove nói thêm rằng Chính phủ Anh sẽ ra thông báo chính thức khi bệnh tình của ông Johnson chuyển biến.

Thủ tướng Anh Johnson phải thở oxy trong phòng chăm sóc đặc biệt - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, người phát ngôn chính phủ Anh xác nhận ông Boris Johnson được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt chiều tối 6/4. Ông nhập viện St Thomas, London sau khi các triệu chứng Covid-19 kéo dài.

“Chiều nay, tình trạng của Thủ tướng xấu đi và với lời khuyên của đội y tế, ông đã được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. Thủ tướng đã yêu cầu Ngoại trưởng Dominic Raab đại diện cho ông nếu cần thiết.

Thủ tướng đang được chăm sóc tốt và cảm ơn các nhân viên NHS vì sự cống hiến của họ”, người phát ngôn Chính phủ Anh nói.

Ông Dominic Raab, Ngoại trưởng kiêm Bộ trưởng đứng đầu trong nội các chính phủ, được cho là sẽ thay thế ông Johnson điều hành chính phủ nếu như tình trạng bệnh của Thủ tướng Anh xấu đi.

Song Hy(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn