Thủ tướng Anh đối mặt với làn sóng bộ trưởng từ chức

(VTC News) - Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt với nguy cơ làn sóng từ chức của các bộ trưởng trong Nội các cả ở phe ủng hộ lẫn phe phản đối Brexit.

Ít nhất 6 Bộ trưởng trong nội các của Thủ tướng Theresa May tuyên bố sẽ từ chức nếu bà dẫn dắt Brexit không thỏa thuận, trong khi các bộ trưởng ủng hộ Brexit cũng sẽ từ chức nếu bà ủng hộ liên minh hải quan với EU hoặc tìm cách trì hoãn Brexit.

Thu tuong Anh doi mat voi lan song bo truong tu chuc hinh anh 1

 Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Theresa May được cảnh báo rằng, chính phủ của bà đang đối mặt với sự sụp đổ hoàn toàn trừ khi bà vượt qua được thỏa thuận Brexit.

Ngày 29/3, với 286 phiếu thuận và 344 phiếu chống, một lần nữa, Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Anh Theresa May đã nhất trí với các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) cuối năm ngoái. Ba lần bác bỏ thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May, khả năng Anh rời khỏi EU (Brexit) mà không có một bản thỏa thuận nào dường như là nguy cơ hiện hữu.

Thoả thuận Anh 'ly hôn' EU tiếp tục bị Hạ viện nước này bác bỏ

Thoả thuận Anh 'ly hôn' EU tiếp tục bị Hạ viện nước này bác bỏ

Hạ viện Anh lần thứ 3 bác bỏ thoả thuận rút gọn Anh rời EU mà Thủ tướng Theresa May đạt được cuối tháng 11/2018.
 
 
Thủ tướng Anh vẫn muốn bỏ phiếu lần 4 thoả thuận Brexit

Thủ tướng Anh vẫn muốn bỏ phiếu lần 4 thoả thuận Brexit

Bất chấp việc Hạ viện lần thứ 3 bác bỏ thoả thuận Brexit, Thủ tướng Anh cho biết vẫn quyết tâm đem thoả thuận này ra bỏ phiếu lần thứ 4 vào tuần tới.

 (Nguồn: Reuters)

Vũ Anh Tuấn/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU