Thủ tướng Anh Boris Johnson mắc Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 27/03/2020 18:31:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Anh Boris Johnson xác nhận mắc Covid-19 trên trang Twitter cá nhân cách đây ít phút.

"Trong 24 giờ qua, tôi xuất hiện các triệu chứng nhẹ và được xác nhận dương tính với virus corona", ông Johnson cho hay. 

Thủ tướng Anh nói ông đang tự cách ly ở nhà. 

Video: Thủ tướng Anh tuyên bố mắc Covid-19

Nhà lãnh đạo Anh cho biết ông vẫn điều hành đất nước thông qua các cuộc họp trực tuyến. Ông đồng thời chia sẻ hashtag #StayHomeSaveLives (ở nhà để cứu sống nhiều người), kêu gọi người dân tuân thủ khuyến cáo ở nhà càng nhiều càng tốt trong giai đoạn này.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng đang được đề nghị cách ly vì từng tiếp xúc với Thủ tướng Johnson.

Trong trường hợp ông Johnson không thể tiếp tục lãnh đạo đất nước, Ngoại trưởng Dominic Raab sẽ tạm thời thay thế vị trí của ông.

Phố Downing trước đó khẳng định các thành viên của chính phủ không phải làm xét nghiệm trừ khi họ xuất hiện triệu chứng.

Trước ông Boris Johnson, Thái tử Charlies cũng đã nhiễm virus corona chủng mới hôm 24/3. 

Thứ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh Nadine Dorries nhiễm Covid-19 ngày 11/3. Bà Nadine Dorries được xác định là có mặt tại một buổi tiệc có sự tham dự của Thủ tướng Boris Johnson, và vị hôn thê của ông, Carrie Symonds.

Thủ tướng Anh Boris Johnson mắc Covid-19 - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Tình hình dịch bệnh ở Anh vẫn đang hết sức diễn biến phức tạp. Tính tới hiện tại, Anh ghi nhận 11.658 ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng con số thực tế có thể cao hơn số liệu này nhiều lần do ở Anh, chỉ những người bị bệnh nặng tới mức phải nhập viện mới được xét nghiệm.

Giám đốc Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cảnh báo cần phải tăng các xét nghiệm lên mức hàng trăm nghìn trường hợp mỗi ngày trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Diệu Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !