• Zalo

Thủ tướng Anh: Bóng đá tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho người dân chống COVID-19

Bóng đá Anh Thứ Bảy, 25/04/2020 10:11:00 +07:00

(VTC News) - Giải Ngoại Hạng Anh trình kế hoạch tổ chức phần còn lại của mùa giải 2019/20 lên Thủ tướng Boris Johnson.

Theo The Sun, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhận được bản tóm tắt kế hoạch tổ chức thi đấu bóng đá sau một thời gian tạm hoãn vì COVID-19. Tờ báo này cho biết ông Johnson đánh giá bóng đá có vai trò quan trọng đối với đời sống tinh thần của người Anh sau những ngày phong tỏa, giãn cách xã hội.

Không chỉ bóng đá mà các môn thể thao khác như cricket, quần vợt, đua ngựa... cũng trình kế hoạch để chính phủ Anh xem xét cho phép hoạt động trở lại. Các Bộ trưởng, quan chức ngành y tế và cơ quan quản lý thể thao sẽ liên tục họp bàn về vấn đề này trong thời gian tới.

Thủ tướng Anh: Bóng đá tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho người dân chống COVID-19 - 1

Ngoại Hạng Anh chưa định ngày trở lại.

 

Tờ The Sun cũng khẳng định rằng giải Ngoại Hạng Anh ưu tiên hoàn thành mùa giải 2019/20 thay vì hủy bỏ. Có nhiều ý tưởng được đưa ra cân nhắc về việc tổ chức các trận đấu trong thời gian gấp rút (khoảng vài tuần) với điều kiện không có khán giả.

Theo The Times, phương án tối ưu lúc này là cho các trận đấu diễn ra ở một số sân vận động. Danh sách các sân đấu này đã được nhắc đến trong cuộc họp tháng trước của ban điều hành giải đấu và các CLB.

Tờ The Times cũng cho biết chính phủ Anh sẽ chỉ cho phép bóng đá và các giải thể thao khác trở lại khi tình hình dịch COVID-19 ở Anh thỏa mãn một số điều kiện, trong đó quan trọng nhất là số người chết và số ca nhiễm mới trong ngày phải xuống dưới một mức nhất định.

Kế hoạch tổ chức của các giải đấu cũng phải kèm theo biện pháp đảm bảo an toàn. Theo Daily Mail, trước khi các giải đấu trở lại, toàn bộ 1.100 cầu thủ sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 và tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Ngoài ra, chính phủ Anh cũng đề nghị ban tổ chức giải Ngoại Hạng và các đối tác truyền hình thỏa thuận phát sóng miễn phí một số trận đấu trong phần còn lại của mùa giải 2019/20.

Hai nhà đài Sky Sporst và BT Sports đã chi ra 421 triệu Bảng Anh để mua bản quyền giải đấu trên nền tảng truyền hình trả tiền. Tuy nhiên, họ đang chịu sức ép phải phát miễn phí các trận đấu để đảm bảo người hâm mộ được xem bóng đá dễ dàng hơn trong bối cảnh sân đấu cấm khán giả.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều