Thủ tướng Anh bị rao bán trên Ebay kèm đặc tính 'đã qua sử dụng'

Thế giớiThứ Tư, 13/04/2016 04:30:00 +07:00

Thủ tướng Anh David Cameron là chính trị mới nhất có tên trong danh sách rao bán của Ebay, trang đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới.

(VTC News) - Sau Tổng thống Ấn Độ Abdel Fattah Al-Sisi, Thủ tướng Anh David Cameronchính trị gia mới nhất có tên trong danh sách rao bán của Ebay, trang đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới.

Được liệt vào danh mục tượng và đồ trang trí, Tổng thống Anh được Ebay chào bán với giá 94.000 USD đi kèm với các đặc tính như “đã qua sử dụng” hay “không còn cần thiết”.
Ebay rao bán Thủ tướng Anh
Trang đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới cũng khuyến cáo với khách hàng rằng, món hàng này sẽ không đi kèm với hộp và hướng dẫn sử dụng.

Ethical aka Nicholas Wilson, người “rao bán” Thủ tướng Anh còn nói thêm rằng tất cả số tiền thu được từ giao dịch này nếu thành công sẽ được quyên góp cho “chiến dịch phanh phui sự gian lận của HSBC và sự che đậy của ông Cameron”.

Ethical là người từng lên tiếng tố giác vụ gian lận thuế lên tới 1 tỷ bảng Anh của ngân hàng HSBC.

Video: Chính trị gia ‘đứng ngồi không yên’ với tài liệu Panama  

Thủ Tướng Cameroon đang đối mặt với sức ép khủng khiếp từ truyền thông và dư luận sau khi Blairmore Holdings, một quỹ đầu tư do người cha quá cố Ian Cameron thành lập có tên trong hồ sơ Panama.


Hôm mùng 9/4, khoảng 2.000 người Anh đã xuống đường biểu tình tại phố Downing kêu gọi ông Cameroon từ chức.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên một chính trị gia trên thế giới bị rao bán trên trang mua bán trực tuyến lớn nhất thế giới.

Hồi cuối tháng 2, Ebay từng hiện thực hóa mong muốn “bán thân” cứu nước của tổng thống Ấn Độ bằng cách rao bán chính trị gia này trước khi gỡ bỏ “món hàng” đã qua sử dụng" dù nó đã được định giá lên tới 100.300 USD.

Song Hy
(theo RT)
Bình luận
vtc.vn