Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi kêu gọi đầu tư vào vùng du lịch tâm linh

Thế giớiThứ Sáu, 08/11/2019 15:47:00 +07:00

Với mong muốn mạnh mẽ thu hút đầu tư vào Himachal Pradesh, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đảm bảo các nhà đầu tư sẽ “nở rộ” nếu đầu tư vào nơi này.

“Các bạn là khách của tôi và các bạn đã đến chỗ của tôi. Tôi đảm bảo nếu các bạn đầu tư ở đây, các bạn sẽ nở rộ ở đây” – ông Modi phát biểu tại cuộc gặp các nhà đầu tư toàn cầu Global Investors Meet lần đầu tiên được tổ chức tại Dharamshala, Ấn Độ ngày 7/11.

global investtor mêt

 Thủ tướng Narenda Mori (ở giữa) tại sự kiện.

Cuộc họp thu hút các nhà đầu tư đến từ gần 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Theo Times of India, Thủ tướng Modi một lần nữa thể hiện tình cảm đối với Himachal Pradesh, nơi ông gọi là ngôi nhà thứ hai. Theo ông Modi, nơi này có đầy đủ các yếu tố để thu hút đầu tư và cho biết công việc ở các dự án đường sắt tại khu vực vẫn tiếp tục. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng đường xá tại đây đang được cải thiện với sự tập trung đặc biệt vào xây dựng hệ thống đường cao tốc quốc gia.

Ông Modi cho rằng Himachal Pradesh có tiềm năng đầu tư lớn, và bang này đang đi đúng hướng với việc cải thiện các cơ chế, tăng cường tính minh bạch và đặt ra các chính sách thân thiện với doanh nghiệp.

Himachal Pradesh là bang ở miền Bắc Ấn Độ, có thế mạnh về thủy điện, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là du lịch tâm linh.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu tại sự kiện cũng bày tỏ hy vọng việc xúc tiến mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ sẽ mở rộng các cơ hội hợp tác song phương giữa hai nước và hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với địa phương Ấn Độ.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !