Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thủ tướng Ấn Độ dâng hương ở chùa Quán Sứ

Thủ tướng Ấn Độ đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam và có chuyến thăm Chùa Quán Sứ tại Hà Nội.

Sáng 3/9, lễ đón chính thức Thủ tướng Ấn Độ đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Modi duyệt đội danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Narendra Modi trên cương vị Thủ tướng Ấn Độ và cũng là chuyến thăm đầu tiên của một thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam trong 15 năm qua. Chuyến thăm diễn ra trong thời điểm quan trọng của mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ. Năm 2017, Việt Nam và Ấn Độ sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược.

Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 1

 

Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 2

Đầu giờ chiều ngày 3/9, Thủ tướng Narendra Modi đã tới thăm chùa Quán Sứ theo lời mời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

Không như những lịch trình thăm chính thức của các nguyên thủ quốc gia khác tới Việt Nam, ngay sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tới thăm Nhà sàn Bác Hồ trong khuôn viên Phủ Chủ tịch.

Đầu giờ chiều ngày 3/9, Thủ tướng Narendra Modi đã tới thăm chùa Quán Sứ theo lời mời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su hinh anh 3

 Ông Modi và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thành kính trước ban thờ Phật.

Tháp tùng ông Modi trong chuyến thăm chùa Quán Sứ là Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Đại sứ Ấn Độ cho biết Phật giáo là một trong những cầu nối văn hóa giữa hai quốc gia, hàng năm nhiều Phật tử Việt Nam sang chiêm bái các di tích Phật giáo ở Ấn Độ, cũng như nhiều hoạt động giao lưu về tôn giáo giữa nhân dân hai nước.

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận