Thứ trưởng Xây dựng đến hiện trường, chỉ đạo điều tra vụ sập tường ở Đồng Nai

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 15/05/2020 12:51:16 +07:00
(VTC News) -

Sáng 15/5, lãnh đạo Bộ Xây dựng đến khảo sát hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ sập tường khiến 10 người chết.

Sáng 15/5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng đoàn công tác của Bộ đến khảo sát hiện trường vụ sập tường trong KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom khiến 10 người thiệt mạng vào chiều 14/5.

Tại đây, Thứ trưởng Lê Quang Hùng chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng điều tra nguyên nhân, xử lý nghiêm những sai phạm liên quan đến vụ việc.

Thứ trưởng Xây dựng đến hiện trường, chỉ đạo điều tra vụ sập tường ở Đồng Nai - 1

Đoàn công tác Bộ Xây dựng khảo sát hiện trường vụ tai nạn.

Sau đó, đoàn công tác rời khỏi hiện trường, đến UBND tỉnh Đồng Nai để tiếp tục làm việc với tỉnh này về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng trên.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác Cục An toàn lao động thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đến hiện trường để nắm thông tin vụ tai nạn. Cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai cũng có mặt tiếp tục phong tỏa, khám nghiệm để điều tra nguyên nhân sự cố.

Ngay trong tối 14/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ ông Hà Duy Hải – Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga và 2 người khác liên quan đến vụ sập tường trên.

Thứ trưởng Xây dựng đến hiện trường, chỉ đạo điều tra vụ sập tường ở Đồng Nai - 2

Hiện trường vụ tai nạn khiến 10 người chết.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định Công ty Cổ phần AV Healthcare (100% vốn Hàn Quốc, sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa) ký kết hợp đồng xây dựng với Công ty TNHH Hà Hải Nga (Đồng Nai) để xây dựng công trình nhà xưởng tại đường 8, KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Công trình được Ban Quản lý Khu công nghiệp Đồng Nai cấp giấy phép xây dựng công trình số 25/GPXD-KCNĐN. Ngày 22/2, công trình được khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thành vào 22/9/2020.

Ngày 14/5, khoảng 55 người thuộc Công ty TNHH Hà Hải Nga thực hiện công việc theo sự phân công của ông Hà Huy Vĩnh Tường – Chỉ huy công trình, trong đó một số nhân công nhân trát vữa bức tường nhà xưởng dài khoảng 109m, cao khoảng 12m.

Đến 14h30 cùng ngày, tường nhà xưởng đổ sập vào phía trong công trình nhà xưởng khiến 8 người chết tại chỗ, 16 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên 2 người trong số 16 người bị thương không qua khỏi, 14 người còn lại đang được cấp cứu và điều trị tại Trung tâm y tế Huyện Trảng Bom và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Video: Hiện trường vụ sập tường khiến 10 người thiệt mạng ở Đồng Nai

Minh Mẫn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn