Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Sớm tiêm vaccine cho công nhân ở Bình Dương

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 23/06/2021 12:50:00 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay, thời gian tới sẽ triển khai tiêm vaccine trên diện rộng cho công nhân ở Bình Dương để phòng dịch COVID-19.

Sáng 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do hai Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bình Dương.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Sớm tiêm vaccine cho công nhân ở Bình Dương - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến kiểm tra các khu nhà trọ của công nhân. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã đi thị sát dọc các tuyến đường trong các khu công nghiệp ở Bình Dương. Tiếp đó, đoàn đến kiểm tra một khu nhà trọ tại phường Bình Hòa (TP Thuận An), tại đây đang có một số công nhân là F2 đang tự cách ly tại nơi ở và kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Đến kiểm tra các khu nhà trọ, nơi công nhân sinh sống, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn lưu ý công tác phòng, chống dịch tại địa phương cần thực hiện quyết liệt hơn nữa nhưng không để người dân, công nhân lao động lo lắng, hoang mang.

Ông Sơn cũng đề nghị tỉnh Bình Dương cần áp dụng triệt để tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Những khu vực thực hiện áp dụng Chỉ thị 16 cấm triệt các phương tiện ra vào, nhất là khu vực đang phong tỏa có nguy cao lây nhiễm trong cộng đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, sắp tới Bộ sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trên diện rộng cho Bình Dương, Đồng Nai như TP.HCM để ngăn chặn dịch bệnh.

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 tại Bình Dương đang diễn biến phức tạp, riêng trong sáng 23/6, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 23 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng gồm: Công ty Việt Nam House Wares (17 ca), Chi nhánh Xí nghiệp Xử lý chất thải Bình Dương-Biwase (5 ca) và phường Bình Nhâm, thành phố Thuận An liên quan chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) (1 ca).

Trong đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 164 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó ổ dịch phức tạp ở Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên có 140 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp