Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chúng tôi muốn ở lại Đà Nẵng đến hết dịch

Tin tức Thứ Tư, 05/08/2020 14:45:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Thứ trưởng Y tế, không chỉ ông mà đội ngũ y tế được cử đến chi viện miền Trung đều muốn ở lại đến khi hết dịch.

Trả lời báo chí trước việc chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói đó là nghĩa vụ cũng là mong muốn hết sức bình thường của đội ngũ thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung.

"Không chỉ tôi mà là chúng tôi, bao gồm tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch", Thứ trưởng Y tế chia sẻ. Từ 31/7 đến nay, Thứ trưởng Sơn đảm nhận vai trò người đứng đầu Bộ chỉ huy tiền phương của ngành y tế chống dịch tại thành phố này.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chúng tôi muốn ở lại Đà Nẵng đến hết dịch - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BVĐK Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. (Ảnh: SKĐS)

Trong những ngày qua, Thứ trưởng Sơn đã khảo sát, làm việc, chỉ đạo tại nhiều bệnh viện ở Đà Nẵng. Hiện ba bệnh viện công lớn nhất thành phố bị phong tỏa vì COVID-19. Điều đó tạo áp lực cho các cơ sở y tế khác tại địa phương là rất lớn trong việc đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bộ Y tế đề xuất với Sở Y tế Đà Nẵng tận dụng các cơ sở y tế hiện có đặc biệt là hệ thống bệnh viện tư như Bệnh viện Gia Đình và Bệnh viện Vinmec tham gia vào công tác thu dung khám bệnh, chữa bệnh và tiếp nhận các trường hợp nhiễm COVID-19, F1 tại bệnh viện Đà Nẵng.

Về tầm quan trọng của việc xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, đối với việc xây dựng bệnh viện nói chung và bệnh viện dã chiến nói riêng mục tiêu quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho người bệnh trong đó có quy trình tiếp nhận, xử lý và thu dung điều trị.

Ngoài ra còn phải bố trí phân luồng bệnh nhân và nhân viên y tế một cách hợp lý nhất đảm bảo môi trường y tế an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên khi thực hiện các quy trình về y tế cho người bệnh.

"Bộ Y tế đã thị sát Bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn, đây là một quyết định kịp thời và đúng đắn của lãnh đạ Đà Nẵng. Cơ sở này rất thoáng mát, có nhiều cửa để thông khí tránh việc virus phát tán”, Thứ trưởng Sơn nói.

Với các y, bác sĩ mắc COVID-19, Bộ Y tế cũng chỉ định điều trị như các bệnh nhân COVID-19 khác. Tuy nhiên các cơ sở điều trị sẽ bố trí khu cách ly riêng để đảm bảo thời gian điều trị, hồi phục, đảm bảo sức khỏe cho các bác sĩ sớm quay lại phục vụ công tác phòng chống dịch.

Khôi Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin