Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Anh

(VTC News) - Ngày 4/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng làm việc với đại diện Bộ Nội vụ Anh, cảnh sát hạt Essex và ký sổ tang, đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân.

Tại các cuộc làm việc, Thứ trưởng Tô Anh Dũng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của phía Anh, đề nghị các cơ quan chức năng hai bên nỗ lực hợp tác chặt chẽ, khẩn trương xác minh danh tính nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Thu truong Ngoai giao Viet Nam dat hoa tuong niem 39 nan nhan o Anh hinh anh 1

 

Thứ trưởng Tô Anh Dũng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, chủ động chuẩn bị phương án để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Vụ 39 thi thể được phát hiện trong xe container ở hạt Essex, Đông Bắc London hôm 23/10 khiến dư luận Anh, cũng như toàn thế giới rúng động. Cảnh sát Anh ngày 1/11 ra thông báo tin rằng các nạn nhân trong thảm kịch này là công dân Việt Nam. Danh tính các nạn nhân chưa được công bố.

Thu truong Ngoai giao Viet Nam dat hoa tuong niem 39 nan nhan o Anh hinh anh 2

 

Thu truong Ngoai giao Viet Nam dat hoa tuong niem 39 nan nhan o Anh hinh anh 3

 

Quốc hội chia buồn với gia đình nạn nhân thiệt mạng ở Anh

Quốc hội chia buồn với gia đình nạn nhân thiệt mạng ở Anh

Quốc hội gửi lời chia buồn đến gia đình 39 nạn nhân chết trong container ở Anh và đề nghị Chính phủ, các cơ quan chức năng có biện pháp bảo hộ công dân.
39 thi thể trong container: Hai nghi phạm bị băng đảng buôn người săn lùng

39 thi thể trong container: Hai nghi phạm bị băng đảng buôn người săn lùng

Ronan và Christopher Hughes, hai nghi phạm liên quan vụ 39 thi thể trong container, đang bị cảnh sát truy nã, bị băng đảng buôn người săn lùng.

 (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU