Báo Điện tử VTC News

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Mối quan hệ Nga – Trung đang ở thời kỳ tốt nhất trong lịch sử

(VTC News) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga khẳng định sự phát triển mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc hoàn toàn tương ứng với lợi ích của hai quốc gia.

Mối quan hệ Nga – Trung đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov nói trong một hội thảo quốc tế có tên “Trung Quốc và Nga: Hợp tác trong một kỷ nguyên mới.”

Thu truong Ngoai giao Nga: Moi quan he Nga – Trung dang o thoi ky tot nhat trong lich su hinh anh 1

 Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Tass)

“Mối quan hệ đối tác Nga – Trung là một hòn đảo vững vàng trong đại dương biến động. Mối quan hệ Nga – Trung đang chứng kiến thời kỳ tốt nhất trong lịch sử” – ông Morgulov nói.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng nói rằng Matxcơva và Bắc Kinh đã đưa quan hệ song phương bước sang một trang mới. “Ngày nay, đó là một nhân tố quan trọng của sự phát triển và an ninh quốc gia ở đất nước chúng tôi.” – ông nhấn mạnh.

Nhà ngoại giao Nga cũng khẳng định sự phát triển mối quan hệ Nga - Trung hoàn toàn tương ứng với lợi ích hai bên. “Niềm tin vào sự phát triển tích cực của mối quan hệ giữa chúng tôi dựa vào thực tế rằng hai nước có cả một hệ thống hợp tác được xây dựng trên tất cả các lĩnh vực và có độ an toàn cao.” – ông kết luận.

Theo ông Morgulov, nhiệm vụ tăng doanh thu thương mại giữa Nga và Trung Quốc lên 200 tỷ USD đến năm 2020 là khả thi. Ông cũng nói hợp tác song phương là chìa khóa tiên quyết để thực hiện những kế hoạch này.

Video: Ông Putin tuyên bố Nga sẵn sàng bảo vệ an ninh cho cả châu Âu

>>> Đọc thêm: Nga cảnh báo nguy cơ thế giới đứng trước khủng hoảng chưa từng thấy

 (Nguồn: Tass)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU