Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Matxcơva không mong đợi nhiều từ chính quyền Biden
  • Zalo

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Matxcơva không mong đợi nhiều từ chính quyền Biden

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 23/12/2020 16:36:00 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết Matxcơva không mong đợi "bất cứ điều gì tốt đẹp" từ chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

"Chúng tôi chắn chắn không mong đợi điều gì tốt đẹp. Sẽ thật kỳ lạ nếu mong đợi điều tốt đẹp từ một nhóm người khi mà nhiều người trong số họ gây dựng sự nghiệp trên chứng sợ Nga và hắt nước bẩn vào đất nước tôi", ông Ryabkov nói trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Interfax. 

Các tuyên bố này được đưa ra vài ngày sau khi Mỹ cáo buộc Nga đứng sau cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào các cơ quan chính phủ nước này. 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Matxcơva không mong đợi nhiều từ chính quyền Biden - 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Sputnik News)

Liên quan cuộc tấn công, Tổng thống Biden cam kết trả đũa khi ông mhậm chức vào ngày 20/1 tới.

Về phần mình, Nga phủ nhận các cáo buộc liên quan.

Theo ông Ryabkov, Nga nên chuyển sang cách tiếp cận "ngăn chặn tổng thể" trong quan hệ với Mỹ, duy trì "đối thoại có chọn lọc" về các đối tượng mà Nga quan tâm. 

Vị Thứ trưởng Nga nói thêm rằng Matxcơva sẽ không bắt đầu bất kỳ cuộc tiếp xúc nào với các nhân viên chuyển tiếp của Biden và cũng sẽ không đưa ra bất kỳ "nhượng bộ đơn phương nào".

Cũng theo ông này, nếu Mỹ tiếp tục tiếp cận Nga như một "đối thủ chiến lược", Matxcơva sẽ "đối xử với Washington theo cách tương tự".

"Quan hệ của chúng tôi đang đi từ xấu tới tồi tệ. Đây là điều rất điển hình trong bốn năm qua", ông Ryabkov cho hay. 

Song Hy (Nguồn: AFP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Matxcơva không mong đợi nhiều từ chính quyền Biden" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin