Thứ trưởng Ngoại giao Iran: Mỹ bắn nhầm máy bay không người lái của chính họ

(VTC News) - Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi cho rằng tàu USS Boxer bắn nhầm UAS của chính Mỹ, Iran không mất bất kỳ máy bay không người lái nào.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/7 nói tàu Hải quân Mỹ bắn rơi một máy bay không người lái của Iran ở eo biển Hormuz.

"Chúng tôi không mất bất kỳ máy bay không người lái nào ở eo biển Hormuz và bất cứ nơi nào khác. Tôi cho rằng USS Boxer đã bắn hạ UAS (Hệ thống máy bay không người lái) của chính họ do nhầm lẫn!", Thứ trưởng Ngoại giao Abbas Araqchi nói trên Twitter.

Thu truong Ngoai giao Iran: My ban nham may bay khong nguoi lai cua chinh ho hinh anh 1

 (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, quân đội Iran tuyên bố tất cả các máy bay không người lái của họ đã trở về căn cứ một cách an toàn, hãng tin Tasnim đưa tin. Các tuyên bố về máy bay không người lái Iran được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Washington và Tehran.

Một số tàu chở dầu được cho là đã bị tấn công ở Trung Đông. Mỹ và các đồng minh nhanh chóng cáo buộc Iran đứng sau vụ việc, dù nước này phủ nhận. Sau đó, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ, nói rằng máy bay vi phạm không phận Iran.

Mỹ được cho là sẵn sàng thực hiện một hoạt động trả đũa chống lại Iran, nhưng Tổng thống Trump nói ông đã hủy bỏ kế hoạch mười phút trước khi bắt đầu.

Iran tung video bắt tàu buôn lậu dầu

Iran tung video bắt tàu buôn lậu dầu

Iran công bố đoạn video ghi lại cảnh bắt giữ tàu nước ngoài buôn lậu dầu trên vịnh Ba Tư vài giờ sau thông báo bắt giữ con tàu này.
Thủy thủ Mỹ mất tích khi tàu sân bay diễn tập tấn công ở cửa ngõ của Iran

Thủy thủ Mỹ mất tích khi tàu sân bay diễn tập tấn công ở cửa ngõ của Iran

Một chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đang được triển khai sau khi một thủy thủ Mỹ rơi xuống từ tàu sân bay USS Abraham Lincoln đang hoạt động trên biển Ả Rập.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU