Báo Điện tử VTC News

Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Vũ Hồng Nam: Sóng phát thanh VOV đi đến tận cùng trái tim người Việt Nam xa Tổ quốc

(VTC News) - ‘Sóng phát thanh của VOV đi đến tận cùng trái tim người Việt Nam ở xa Tổ quốc’ – ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản nói tại cuộc gặp mặt các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài do VOV tổ chức chiều nay (10/8).

Theo ông Vũ Hồng Nam, sự nghiệp tuyên truyền thông tin đối ngoại, đường lối đối ngoại của Việt Nam đến với nhân dân thế giới không thể thiếu vai trò của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Đây cũng là nhân duyên khiến Bộ Ngoại giao luôn gắn bó với VOV.

Theo ông Nam, VOV có 11 cơ quan đại diện gắn liền với các cơ quan đại diện của Bộ Ngoại giao với đội ngũ phóng viên hoạt động rất nhiệt tình. “Chúng tôi rất cảm động với sự nhiệt tình, vượt khó, thể hiện rõ tính chuyên nghiệp và cống hiến của phóng viên VOV ở nước ngoài,” ông Nam cho biết thêm.

Thu truong Ngoai giao, Dai su Vu Hong Nam: Song phat thanh VOV di den tan cung trai tim nguoi Viet Nam xa To quoc hinh anh 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2018 - 2021 do VOV tổ chức chiều nay.

“Đi nước ngoài chúng tôi mới hiểu được giá trị của VOV. Sóng phát thanh VOV đi đến tận cùng trái tim của những người Việt Nam ở xa Tổ quốc” ông Vũ Hồng Nam phát biểu tại buổi gặp mặt các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2018 - 2021 do VOV tổ chức chiều nay.

“Chúng ta có một cộng đồng người Việt Nam yêu nước là nhờ rất nhiều vào VOV. Chúng ta giữ được cộng đồng người Việt Nam yêu nước này cũng là đóng góp rất lớn của VOV thông qua chương trình phát thanh đối ngoại. Tiếng nói Việt Nam trở thành niềm tự hào của người Việt ở nước ngoài,” ông Vũ Hồng Nam nói.

Thu truong Ngoai giao, Dai su Vu Hong Nam: Song phat thanh VOV di den tan cung trai tim nguoi Viet Nam xa To quoc hinh anh 2

 Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Vũ Hồng Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Theo PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ngay từ khi ra đời, vào ngày 7/9/1945, VOV đã phát sóng 3 thứ tiếng: Anh, Pháp, Việt. Phát thanh đối ngoại đã được đài chú trọng; vươn lên trở thành cơ quan báo chí hàng đầu của quốc gia.

VOV hợp tác khăng khít với khoảng 20 đài phát thanh quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực trao đổi chương trình, trao đổi phóng viên. Đặc biệt với các đài phát thanh Lào, Campuchia, Cuba, VOV còn hỗ trợ đào tạo phóng viên, trang bị máy phát sóng phát thanh và truyền hình; nâng cấp máy móc thiết bị...

Thu truong Ngoai giao, Dai su Vu Hong Nam: Song phat thanh VOV di den tan cung trai tim nguoi Viet Nam xa To quoc hinh anh 3

 Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Vũ Hồng Nam.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ giao nhiệm vụ cho 11 cơ quan thường trú của VOV tại nước ngoài phối hợp chặt chẽ, bám sát chỉ đạo của các đại sứ để nắm được thông tin, tác nghiệp tốt.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng đề nghị các nhà ngoại giao – cũng là những người viết báo chuyên nghiệp gửi thông tin để đăng, phát trên các kênh phát thanh, truyền hình báo in báo điện tử của đài; giúp đỡ cơ quan thương trú của việt nam tại nước ngoài.

Thu truong Ngoai giao, Dai su Vu Hong Nam: Song phat thanh VOV di den tan cung trai tim nguoi Viet Nam xa To quoc hinh anh 4

 

Thu truong Ngoai giao, Dai su Vu Hong Nam: Song phat thanh VOV di den tan cung trai tim nguoi Viet Nam xa To quoc hinh anh 5

 Các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo đài VOV.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết thêm, VOV đang xây dựng đề án để xin cấp phép mở cơ quan thường trú tại Cuba, Indonesia và Ấn Độ.

Ông Nguyễn Thế Kỷ chúc các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài lên đường làm nhiệm vụ với tình yêu trách nhiệm với Tổ quốc và luôn gắn bó với đài VOV.

>>> Đọc thêm: Tổng Giám đốc VOV tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Đào Phương Trà
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU