• Zalo

Thứ trưởng Nga: WHO không phải quả bóng để chuyền qua chuyền lại

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 20/05/2020 06:19:00 +07:00

(VTC News) - Nga hôm 19/5 lên tiếng phản đối việc Tổng thống Trump đe dọa rút khỏi WHO, và cho rằng "WHO không phải là quả bóng để chuyền qua chuyền lại".

"Chúng tôi phản đối việc phá hoại mọi thứ vì lợi ích chính trị hoặc địa chính trị của một nước, ý tôi là Mỹ, thậm chí là nhóm các quốc gia do Mỹ dẫn dắt. Chúng tôi cũng phản đối việc chính trị hóa mọi thứ liên quan đến sự lây lan COVID-19. WHO không phải là quả bóng để chuyền qua chuyền lại", Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết hôm 19/5.

"Có cơ hội để cải thiện tổ chức như trước đây... và chúng tôi đã sẵn sàng đóng vai trò tích cực trong nhiệm vụ này", Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói.

Thứ trưởng Nga: WHO không phải quả bóng để chuyền qua chuyền lại - 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Reuters)

Nhận định của ông Sergei Ryabkov được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc WHO làm ảnh hưởng tới phản ứng toàn cầu đối với COVID-19 và gọi tổ chức này là "con rối của Trung Quốc".

Hôm 18/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa ngừng tài trợ vĩnh viễn cho WHO nếu tổ chức này không cam kết cải thiện tình hình trong vòng 30 ngày. Tổng thống Trump cho biết thêm, chính quyền của ông đã bắt đầu các cuộc thảo luận về cải cách với lãnh đạo WHO.

Hiện WHO từ chối bình luận trực tiếp về các lời đe doạ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hôm 19/5, tại Hội nghị thường niên Đại hội đồng WHO, các quốc gia thành viên tổ chức này đã đồng ý mở một cuộc điều tra toàn cầu đối với dịch COVID-19.

WHO cũng thông qua nghị quyết kêu gọi "đánh giá khách quan, độc lập và toàn diện" về phản ứng quốc tế và các biện pháp mà cơ quan này đưa ra.

Kông Anh (Nguồn: Timesofindia, Business-standard)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều